Cứu sống mẹ con sản phụ bị chết lâm sàng

(Tinmoi.vn) Ngày 12/2 bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đã cứu sống mẹ con sản phụ do bị tắc mạch ối và chết lâm sàng.

(Tinmoi.vn) Ngày 12/2 bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đã cứu sống mẹ con sản phụ do bị tắc mạch ối và chết lâm sàng.

Cứu sống mẹ con sản phụ bị chết lâm sàng 4

Sản phụ Hòa đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Theo tin tức cho biết, ngày 7/2 sản phụ Lê Thị Hòa (37 tuổi, trú phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Cam Ranh để chuẩn bị sinh.

Đến trưa ngày 11/2, sản phụ Hòa chuyển gan, khoảng 14h15 thì cổ tử cung sản phụ mở hết  và vỡ ối tự nhiên. Tuy nhiên sản phụ Hòa đột nhiên tím tái toàn thân, ngừng thở, mạch không bắt được, tim thai khó nghe. Các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu tích cực, theo chẩn đoán ban đầu thì sản phụ Hòa bị tắc mạch ối, chết lâm sàng.

Chiều 11/2, sản phụ Hòa đước chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.  Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ, chị Hòa được đưa ngay đến phòng mổ lúc 17g10 ngày 11-2 ngay sau khi xe chuyển viện vừa đến Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa trong tình trạng cả huyết áp và mạch đều không đo được.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cứu thai nhi nặng 3,2kg thành công và xử lý rối loạn đông máu cho mẹ.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục