Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đỗ thủ khoa đại học Dược Hà Nội

Với tổng số điểm 3 môn khối A 28,25 điểm, Hoàng Đức Thuận – cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành thủ khoa trường đại học Dược Hà Nội.

Với tổng số điểm 3 môn khối A 28,25 điểm, Hoàng Đức Thuận – cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành thủ khoa trường đại học Dược Hà Nội.

eo danh sách thí sinh trúng tuyển vào đại học Dược Hà Nội năm 2018, thí sinh Hoàng Đức Thuận - cựu học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đỗ thủ khoa đầu vào của trường.

Cụ thể, Hoàng Đức Thuận được 28,25 điểm ở tổ hợp 3 môn khối A với lần lượt các môn là: Toán 10, Vật lý 9,5 và Hóa học 8,75.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đỗ thủ khoa đại học Dược Hà Nội 1

Hoàng Đức Thuận là thủ khoa đại học Dược Hà Nội. (Ảnh: Báo Dân trí).

Trước đó, Thuận cũng được nhiều người chú ý khi là một trong 2 nam sinh dành được điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đáng chú ý, đề Toán năm nay được đánh giá là rất khó, ngay cả những giáo viên dạy Toán cũng cùng nhận định.

Chia sẻ trên báo Dân trí về thành tích cao môn Toán, Thuận cho biết: "Em nghĩ, việc các thầy cô, giáo sư không làm hết đề thi không phải là quá đáng sợ cho việc thi Toán”.

Thuận cho biết, em đã không khoanh bừa câu nào, tất cả các câu hỏi em đều tư duy, lập luận, giải ra để đặt bút lựa chọn phương án. Tuy nhiên, Thuận nói rằng, em có phần may mắn khi đạt kết quả tròn trịa này.

Để có được thành tích tốt này, Đức Thuận đã có sự chuẩn bị từ năm lớp 11, ôn luyện kỹ càng để được va chạm với nhiều dạng đề, dạng bài, cách giải. Mặt khác, Thuận còn có thêm lợi thế về kỹ năng sử dụng máy tính để giải Toán.

Đức Thuận đã đạt nhiều thành tích trong học tập: giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, giải Nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Ngoài ra, Thuận cũng là top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương trong 3 năm học.

Ngoài các thành tích đạt được tại trường và trong kỳ thi THPT Quốc gia, Đức Thuận từng tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia, đạt điểm số 370 và dừng bước tại vòng thi quý II. Thuận để lại ấn tượng cho những người xem chương trình là một thí sinh thông minh, tư duy nhanh, nhạy bén và có kiến thức sâu rộng.

Mộc Trà

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục