Cựu thủ tướng Nhật Bản nói ông Abe có thể từ chức vào tháng 6

Cựu thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi dự đoán ông Shinzo Abe sẽ từ chức vào tháng 6 tới sau một loạt bê bối.

Cựu thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi dự đoán ông Shinzo Abe sẽ từ chức vào tháng 6 tới sau một loạt bê bối.

"Tình hình đang trở nên nguy hiểm. Không phải ông Abe sẽ từ chức vào thời điểm phiên họp quốc hội kết thúc (ngày 20/6) hay sao?", tạp chí tuần san Aera hôm nay dẫn lời ông Koizumi nói trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Koizumi cho rằng nếu ông Abe tiếp tục giữ chức, điều này sẽ ảnh hưởng đến các ứng viên đảng LDP trong cuộc bầu cử thượng viện mùa hè tới.

Cựu thủ tướng Nhật Bản nói ông Abe có thể từ chức vào tháng 6 1

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe (trái) và cựu thủ tướng Junichiro Koizumi. Ảnh: nuclearnews

Ông Koizumi, 76 tuổi, từng là lãnh đạo độc lập của đảng Dân chủ Tự do Nhật (LDP) và là thủ tướng Nhật trong giai đoạn 2001 - 2006

Hoomm 15/4, hàng chục nghìn người đã tụ tập gần Quốc hội, cầm biểu ngữ: "Abe đã hết thời" và hô to: "Abe hãy từ chức!" và chỉ trích thủ tướng Nhật Bản là "kẻ dối trá ".

Ông Abe liên tục bác bỏ cáo buộc can dự để đảm bảo thiên vị cho cơ sở giáo dục Kake Gakuen lập một trường thú y do bạn ông điều hành và cáo buộc ông hoặc vợ can thiệp thương vụ bán giảm giá đất công cho một người điều hành trường học có mối liên hệ với vợ ông Abe.

Khảo sát của đài truyền hình Nippon TV hôm qua cho thấy tỷ lệ ủng hộ Abe sụt xuống còn 26,7%, mức thấp nhất kể từ khi nhà lập pháp đảng bảo thủ lên nắm quyền hồi tháng 12/2012, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng chiến thắng nhiệm kỳ ba vị trí lãnh đạo đảng LDP trong cuộc bỏ phiếu tháng 9 tới.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cuu-thu-tuong-nhat-ban-noi-ong-abe-co-the-tu-chuc-vao-thang-6-011480711.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục