Cựu tướng Hóa xin Bộ Công an cho cấp dưới tiếp tục được công tác

Được nói lời sau cùng, cựu Cục trưởng C50 mong Bộ Công an tạo điều kiện hết sức cho các cán bộ, chiến sỹ dưới quyền mình trước đây, đang bị đình chỉ công tác, được tiếp tục cống hiến.

Được nói lời sau cùng, cựu Cục trưởng C50 mong Bộ Công an tạo điều kiện hết sức cho các cán bộ, chiến sỹ dưới quyền mình trước đây, đang bị đình chỉ công tác, được tiếp tục cống hiến.

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa. Ảnh: Trí thức trẻ

Sáng ngày 24/11, ngày làm việc thứ 12 phiên tòa xét xử 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương tuyên bố kết thúc phần tranh luận giữa các bị cáo, luật sư với đại diện VKS. Trước khi nghị án, HĐXX đã cho các bị cáo trong vụ án được nói lời sau cùng.

Được gọi lên nói lời sau cùng, các bị cáo thuộc nhóm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán hóa đơn trái phép, rửa tiền đều cho biết trong thời gian làm việc tại cơ quan điều tra và phiên tòa đã hiểu rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Các bị cáo đều gửi lời xin lỗi tới gia đình, mọi người vì lỗi lầm gây ra, đồng thời, mong nhận được sự xem xét, khoan hồng của HĐXX để sớm được trở về, có cơ hội làm lại.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa là người thứ 3 bước lên bục nói với sau cùng. Với giọng bình tĩnh, bị cáo Hóa nói cho đến giờ phút này, bị cáo vẫn luôn giữ quan điểm đồng ý với luận tội của VKS về hành vi của mình trong tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cựu Cục trưởng C50 nói nó "hoàn toàn đúng".

"Tôi không tranh công, không đổ lỗi với ai và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm hình sự của mình trước pháp luật".

Bị cáo Hóa xin lỗi HĐXX, VKS vì do sức khỏe nên có những mâu thuẫn trong lời khai ở phần thẩm vấn, ảnh hưởng công tác thẩm vấn của tòa. 

Ông Hóa nói hoàn cảnh gia đình hiện rất khó khăn, xin HĐXX, VKS cho ông giảm mức án thấp nhất để sớm về báo hiếu, chịu tang mẹ, nuôi con còn bé, vợ bệnh nan y.

"Tôi thành thật xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an nuôi tôi từ bé nhưng tôi chưa trả được công lao này. Đây là điều tôi ân hận nhất trong cuộc đời. Mong Đảng, Nhà nước, ngành công an tha lỗi", cựu tướng Hoá trình bày. 

Trước khi dừng lời, ông mong Bộ Công an tạo điều kiện hết sức cho các cán bộ, chiến sỹ dưới quyền mình trước đây, đang bị đình chỉ công tác, được tiếp tục cống hiến.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: Tôi sẽ luôn nói lời xin lỗi

Bước lên bục khai báo, bị cáo Vĩnh nói với giọng bình tĩnh. Trước tiên, cựu tướng nói lời xin lỗi với Đảng, Chính phủ, ngành công an, nhân dân. Ông nói trong cuộc đời còn lại sẽ luôn luôn nói lời xin lỗi này.

Ông Vĩnh xin cảm ơn HĐXX đã xử phiên tòa công khai hôm nay

"HĐXX đã điều khiển phiên tòa dân chủ, đảm bảo lợi ích của các bị cáo trong phiên tòa ở phần xét hỏi, tranh luận, đối đáp, đối chất. Hoạt động này thể hiện trung tâm trong tố tụng, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nhưng cũng thể hiện nhân ái để làm rõ bản chất vụ án".

Ông Vĩnh cảm ơn đại diện VKS thực hiện quyền công tố, giám sát phiên tòa, thể hiện qua các chứng cứ, tài liệu, cải cách tư pháp rất tốt để các bị cáo thực hiện các quyền, tranh tụng trước phiên tòa.

Bị cáo Vĩnh tiếp tục cảm ơn các luật sư, bạn bè, người tham gia tố tụng, tham dự phiên tòa để có cái nhìn khách quan, đúng đắn về sai lầm của các bị cáo.

Ông nói đánh giá đây là phiên tòa công khai, ưu việt, công bằng, khách quan.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cuu-tuong-hoa-xin-bo-cong-an-cho-cap-duoi-tiep-tuc-duoc-cong-tac-011504354.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục