Cựu ủy viên Quân ủy Trung ương Trung Quốc tự sát tại nhà riêng

Trong lúc đang bị điều tra vì khối tài sản lớn chưa rõ nguồn gốc, Thượng tướng Trương Dương, cựu ủy viên Quân ủy Trung ương Trung Quốc khóa 18, đã tự sát tại nhà riêng tại Bắc Kinh.

Trong lúc đang bị điều tra vì khối tài sản lớn chưa rõ nguồn gốc, Thượng tướng Trương Dương, cựu ủy viên Quân ủy Trung ương Trung Quốc khóa 18, đã tự sát tại nhà riêng tại Bắc Kinh.

Tân Hoa xã đưa tin, ông Trương, 66 tuổi đã treo cổ tại nhà ở Bắc Kinh vào buổi sáng ngày 23/11 và thông tin về cái chết của ông đã được thông báo đến các bộ chỉ huy trong quân đội Trung Quốc.

Ông Trương đã tự sát trong lúc đang bị điều tra vì mối liên hệ với Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng. Theo Tân Hoa xã, ông Trương đã "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật" và bị "nghi ngờ đưa, nhận hối lộ" với khối tài sản lớn chưa rõ nguồn gốc.

Cựu ủy viên Quân ủy Trung ương Trung Quốc tự sát tại nhà riêng 1

Thượng tướng Trương Dương. Ảnh: South China Morning Post

Bài bình luận trên cả trang web Bộ Quốc phòng Trung Quốc và trang tin chính thức của quân đội nước này nói Quân ủy Trung ương quyết định điều tra tướng Trương từ 28/8 vì "đã mất hết đạo đức".

Bài báo cũng nói Trương đã dùng tự tử để "trốn tránh trừng phạt từ đảng và nhà nước", một "hành động rất kinh tởm".

"Viên cựu tướng lĩnh với chức vụ rất cao và quyền lực nhiều này đã sử dụng cách thức đáng xấu hổ để kết liễu đời mình. Hắn thường hô hào trung thành nhưng sau lưng mọi người thì tham nhũng, một kẻ hai mặt đặc trưng", bài bình luận viết.

Ông Trương từng giữ chức chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội Trung Quốc, là người đứng thứ 6 trong Ủy ban Quân ủy gồm 11 ủy viên của khóa 18.

Nghi ngờ về việc ông Trương bị điều tra đã rộ lên từ tháng 9 sau khi tên ông không có trong danh sách đại biểu tham dự Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục