Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy: Cục Bảo vệ trẻ em lên tiếng

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em, vụ việc này phải được xử lý nghiêm như các vụ việc khác. Đây là hành vi theo luật hình sự là dâm ô với trẻ em.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) do đã có hành vi sàm sỡ cháu bé trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP. HCM) khiến dư luận bức xúc, ngày 4/4, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cho biết, sau khi có thông tin về vụ việc này, phía đơn vị cũng đang tiếp tục theo dõi thông tin chính thức từ cơ quan điều tra.

Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy: Cục Bảo vệ trẻ em lên tiếng 1

Vụ việc nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ một bé gái trong thang máy gây bức xúc dư luận.

"Vụ việc này phải được xử lý nghiêm như các vụ việc khác. Đây là hành vi theo luật hình sự là dâm ô với trẻ em. Nếu xác minh được cháu bé dưới 10 tuổi thì đó là tình tiết nặng nữa, thuộc nhóm có hành vi Xâm hại tình dục trẻ em", ông Nam nhận định và cho biết, đối với nhân vật này, hiện nay chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Bất kỳ hành vi nào xâm hại tình dục, xâm hại trẻ em cần phải xử lý nghiêm, kịp thời, tăng cường công tác phòng ngừa bao gồm truyền thông cho người dân, gia đình, trẻ em.

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em, qua vụ việc này cho thấy, ý thức của người dân đã tốt lên thể hiện bằng việc ban bảo vệ tòa nhà đã trích xuất camera, thu được bằng chứng để phục vụ công tác điều tra cho cơ quan chức năng vào cuộc, triệu tập đối tượng đến làm việc.

Với trường học thì các em cần có kỹ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại, kiến nghị mọi người dân hoặc bản thân mình phát hiện hoặc là nạn nhân có những hành vi xâm hại trẻ em thì hãy gọi ngay Tổng đài 111 để kịp thời được xử lý nhanh chóng.

Trước đó, tối ngày 3/4, một lãnh đạo Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã lấy lời khai ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) sau nghi án sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4) vào tối 1/4, khiến dư luận phẫn nộ.

Qua điều tra sơ bộ, lúc 21h10 ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9. Khi ông Linh vào thang máy chung cư để lên nhà con gái ở tầng 15 thì cùng lúc bảo vệ chung cư quẹt thẻ từ cho bé gái 9 tuổi lên tầng 10.

Khi thang vừa đóng cửa, ông Linh lập tức lao tới ôm, hôn bé gái. Bé hoảng sợ đứng gần cửa thang máy nhưng ông tiếp tục ôm bé vào lòng. Khi đến tầng 10, cửa thang máy vừa mở, bé gái hoảng loạn bỏ chạy về báo gia đình.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình nạn nhân cũng như đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 4 lấy lời khai các bên liên quan. Bảo vệ chung cư khai rằng không quen biết ông Nguyễn Hữu Linh và thường xuyên quẹt thẻ từ cho bé gái, khi cháu xuống chung cư mua bánh kẹo.


Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cuu-vien-pho-vks-sam-so-be-gai-trong-thang-may-cuc-bao-ve-tre-em-011514952.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục