Đã có ngày xét xử Phan Van Anh Vu ở Singapore

Các luật sư của ông Phan Van Anh Vu đã đệ đơn lên Tòa án tối cao của Singgapore yêu cầu Cục Quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đưa ra lý do tạm giữ thân chủ.

Các luật sư của ông Phan Van Anh Vu đã đệ đơn lên Tòa án tối cao của Singgapore yêu cầu Cục Quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đưa ra lý do tạm giữ thân chủ. 

Hãng tin Reuters dẫn lời Remy Choo, một trong số 3 luật sư đại diện cho Phan Van Anh Vu cho biết đã gặp thân chủ lần đầu tiên vào hôm 3/1. 

Theo luật sư Choo, khách hàng của ông không hề biết lý do tại sao bị giam tại Singapore. Ông Phan Van Anh Vu nghĩ rằng ông có giấy tờ hợp lệ và muốn đi đến Đức. 

Đã có ngày xét xử Phan Van Anh Vu ở Singapore 1

Tờ Straits Times đăng tải hình ảnh ông Phan Van Anh Vu.

Hãng tin AFP cũng dẫn lời luật sư Choo cho biết trong cuộc gặp ông Vu khá căng thẳng. 

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Singapore cho hay Phan Van Anh Vu đã bị bắt vào ngày 28/12 vì vi phạm Đạo luật Di trú của nước này. 

Cũng theo hãng tin Reuters, các luật sư của ông Vu đã viết thư lên giới chức phụ trách nhập cư Singapore và nộp đơn lên Tòa án tối cao Singapore để tìm hiểu lý do thân chủ bị tạm giữ.

Một trong những luật sư của ông Phan Van Anh Vu tiết lộ, phiên điều trần đầu tiên dành cho thân chủ được ấn định ngày 18/1.

Ngoài ra, các luật sư của Phan Van Anh Vu cũng đã liên lạc với cơ quan chức năng Đức để tìm cách đưa ông này sang đó nhưng hiện chưa nhận được phản hồi.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/da-co-ngay-xet-xu-phan-van-anh-vu-o-singapore-011471774.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục