Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 26/09/2012 16:14 (GMT 7)

Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo

Những trận mưa lớn đêm qua và rạng sáng nay (26-9) đã làm Quốc lộ 4D đoạn từ TP Lào Cai đi Sa Pa bị sạt lở 7 điểm, trong đó có 2 điểm sạt rất lớn, làm giao thông ách tắc toàn bộ.

Những trận mưa lớn đêm qua và rạng sáng nay (26-9) đã làm Quốc lộ 4D đoạn từ TP Lào Cai đi Sa Pa bị sạt lở 7 điểm, trong đó có 2 điểm sạt rất lớn, làm giao thông ách tắc toàn bộ.
  
Hai điểm sạt lở lớn nhất cách nhau chừng 100 m, thuộc địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (khu vực lối vào trụ sở UBND xã Tòng Sành).
 
Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 1
 
Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 2
Quốc lộ 4D bị sạt lở nghiêm trọng khiến các phương tiện tham gia giao thông bị tắc nghẽn
Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 3
Từ phía Lào Cai lên Sa Pa, nhiều người cố lách qua được điểm sạt lớn thứ nhất, nhưng đến điểm sạt thứ hai thì không thể đi tiếp.
 
Tại một trong 2 điểm sạt lở lớn này, đất đá, cây cối trên mé đồi cao ụp xuống Quốc lộ 4D. Cách đó không xa, nhiều tảng đá to từ trên đồi lăn xuống choán hết toàn bộ mặt đường.
 
Mặc dù Công ty Quản lý và Sửa chữa Đường bộ Lào Cai đã triển khai ngay nhân lực, máy móc tổ chức giải tỏa những điểm này nhưng do khối lượng sạt lở lớn, cộng với trời mưa to nên công tác khắc phục hậu quả vô cùng khó khăn và đang triển khai từ hướng Sa Pa xuống.
 
Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 4
Nhiều xe máy sau khi không qua được điểm sạt lớn thứ hai phải quay trở lại.
 
Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 5

Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 6
Hàng chục ô tô bị tắc nghẽn
 
Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông. Rất nhiều cán bộ, công chức, giáo viên, khách du lịch cùng các loại ô tô, xe máy bị ách tắc tại hai đầu nơi xảy ra sạt lở, nhất là từ phía Lào Cai lên.
 
Do đã quen với những vụ sạt lở như vậy nên nhiều lái xe du lịch đã chuyển khách cho nhau. Tranh thủ những lúc máy móc dừng làm việc, hàng đoàn người chen lấn nhau leo trèo vượt qua hai điểm này.
 

Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 7

Đá lăn bít đường đi Sa Pa, du khách sắn quần trèo 8
Tranh thủ những lúc máy móc dừng làm việc, đoàn người sắn quần leo trèo vượt qua điểm sạt lở.
 
Lãnh đạo Sở Giao thông – Vận tải Lào Cai cũng có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ưu tiên trước mắt là sẽ giải phóng những tảng đá lớn ra khỏi mặt đường để xe máy và ô tô con qua, sau đó tiếp tục khắc phục và dự kiến đến đầu giờ chiều nay mới có thể thông toàn tuyến.
 
Nguồn: nld.com.vn
Cùng chuyên mục