Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 19/11/2011 14:48 (GMT 7)

Dã man tra tấn bệnh nhân như thời cổ

Hai nữ y tá của một viện dưỡng lão đã bị bắt sau khi họ sử dụng hình thức tra tấn dã man có từ ngày xưa với một bà lão 89 tuổi.

 Hai nữ y tá của một viện dưỡng lão đã bị bắt sau khi họ sử dụng hình thức tra tấn dã man có từ ngày xưa với một bà lão 89 tuổi 

Jermeller Steed và Cicely Reed  đến từ Jonesboro, Georgia, Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi một đồng nghiệp cho biết họ đã tra tấn một bệnh nhân dã man. Hình thức tra tấn này có tên gọi là “waterboarding”. Trong phương cách này, nạn nhân bị giữ chặt đầu và bị dội nước lên mặt và mũi. Nó làm cho nạn nhân đau đớn, nghẹt thở và tổn thương phổi và não do thiếu oxy.


Jermeller Steed và Cicely Reed


Nơi xảy ra vụ tra tấn

Theo biên bản bắt giữ của cảnh sát, cuộc tấn công xảy ra chỉ vì hai bên tranh cãi nhau về một cây kem tại một trại dưỡng lão vào năm 2008. Bà Foley – nạn nhân của vụ tra tấn đã bị tổn thương não, sa sút trí tuệ và mất trí nhớ nghiêm trọng. Hai nữ y tá Jermeller Steed và Cicely Reed  đã sử dụng một bức màn tắm và lực của cơ thể nằm giữ chặt tay của bà Foley, đồng thời cho vòi phun nước xối xả vào mặt bà trong một phòng tắm.


Hình ảnh quân đội Mỹ sử dụng waterboarding tại chiến tranh Việt Nam

 
Hình thức tra tấn waterboarding

Hành động dã man này gợi nhớ lại hình thức tra tấn ở Mỹ gây ra nỗi đau thể xác nghiêm trọng với việc bị nghẹt thở. Nếu làm liên tục, nó sẽ gây tử vong do cơ thể thiếu oxy, tương tự như trường hợp bị chết đuối. Trong năm 2009 hình thức này đã bị cấm bởi tổng thống Barack Obama.
Jermeller Steed và Cicely Reed hiện đã không còn làm việc tại cơ sở chăm sóc và đang chờ ngày phán xét cho tội ác của mình. 

Minh Anh
Theo Dailymail

Nguồn: anninhthudo.vn
Cùng chuyên mục