Đà Nẵng: Công an đấu giá 6 xe sang, sung công 7 tỷ đồng

Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành bán đấu giá 6 chiếc xe sang vi phạm, bị tịch thu với giá hơn 7 tỷ đồng.

Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành bán đấu giá 6 chiếc xe sang vi phạm, bị tịch thu với giá hơn 7 tỷ đồng.

 

Theo tin tức trên báo Đà Nẵng, ngày 12/11, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành bán đấu giá 6 chiếc “siêu xe” vi phạm, bị tịch thu với giá hơn 7 tỷ đồng sung công quỹ. Một công ty ở Hà Nội đã trúng thầu lô xe này.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhân số xe này không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ. Cá biệt có một số xe còn sử dụng biển số giả, số khung, số máy đều không xác định được. Sau khi làm thủ tục tạm giữ, công an đã phát thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về 7 chiếc xe trên nhưng không ai đến nhận nên đơn vị này đã xin UBND thành phố bán đấu giá.

Đà Nẵng: Công an đấu giá 6 xe sang, sung công 7 tỷ đồng 6

Lô xe này gồm ban đầu gồm  7 chiếc được đưa ra bán đấu giá với mức khởi điểm là 8,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mức giá đưa ra quá cao nên suốt nhiều tháng qua vẫn không bán được.  Sau đó, Công an Đà Nẵng đã rút lại một chiếc xe hiệu Hummer để phục vụ cho công tác điều tra. Sáu chiếc còn lại được đưa ra bán với giá hơn 7 tỷ đồng.

Lô xe sang gồm BMW 750Li đời 2006, Lexus RX330 đời 2005, Lexus LX470 đời 2001, Lexus LS460L đời 2008, Lexus RX350 đời 2008, Lexus LS460L đời 2007.

Chiều ngày 12/11, Công an Đà Nẵng đã làm thủ tục bàn giao số "siêu xe" nói trên cho chủ sở hữu mới.

Được biết, từ tháng 5 đến tháng 10/2014, Công an Đà Nẵng đã phát hiện và thu giữ nhiều ô tô sử dụng biển số ngoại giao, biển số nước ngoài dùng không đúng mục đích. Ngoài ra, nhiều xe đã hết hạn sử dụng biển số tại Việt Nam nhưng không làm thủ tục thu hồi theo đúng quy định mà tự ý chuyển giao chủ sở hữu mới.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2014, Công an Đà Nẵng cũng đã tiến hành bán đấu giá lô “siêu xe” gồm bảy chiếc với giá 10 tỷ đồng.

Theo Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục