Trang chủ » Tin tức
Thứ tư, 04/02/2015 15:10 (GMT 7)

Đà Nẵng công bố quyết định buộc tháo dỡ "biệt phủ" trái phép

Quận Liên Chiểu đã mời gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH vàng Phước Minh) đến công bố quyết định xử phạt ngay trong sáng 4-2.
Ngày 4-2, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã chính thức mời gia đình thiếu tướng Thạch và ông Quang (đến công bố quyết định xử lý các biệt thự được hai ông xây dựng trái phép tại khu vực rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).
Ông Ông Văn Dũng (Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu), cho biết quận đã ra ba quyết định gồm 705,706 và 706 ký này 4-2-2015 để xử lý các hành vi xây dựng trái phép của gia đình tướng Thạch và đại gia Quang.
Cụ thể, theo Quyết định 706, gia đình tướng Thạch đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là đã tổ chức thi công, công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng thuộc dự án khu du lịch nghĩ dưỡng Làng Vân. Tướng Thạch đã xây dựng nhà biệt thự ba tầng, công trình hiện đang hoàn thiện và chưa đưa vào sử dụng. Những hành vi này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 7, điều 13, Nghị định 121 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.
UBND quận Liên Chiểu quyết định xử phạt gia đình tướng Thạch số tiền 22,5 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gia đình ông Thạch phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm nêu trên. Thời hạn tháo dỡ biệt thự trái phép là trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định (tức từ ngày 4-2-2015).
Đối với quần thể biệt thự trị giá ước tính trên 100 tỷ đồng của ông Quang, UBND quận Liên Chiểu ra hai quyết định xử phạt là 705 và 707. Cụ thể, ông Quang đã vi phạm hành chính tương tự gia đình tướng Thạch và bị buộc nộp phạt số tiền 22,5 triệu đồng, buộc ông Quang tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép tại khu vực rừng Hải Vân. Thời hạn tháo dỡ là trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định.
Ngoài ra, ông Quang còn bị xử lý vì hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tự ý xây dựng công trình trên đất rừng với diện tích là 1.411m2 với các công trình khác, vi phạm quy định điểm a, khoản 2, điều 7, Nghị định 102 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Ông Quang bị phạt tiền 15 triệu đồng và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.
Trước đó, gia đình tướng Thạch cũng đã gửi tường trình đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí bày tỏ qua báo chí xin lỗi người dân và chính quyền Đà Nẵng. Đồng thời xin cho phép biệt thự được tồn tại và gia đình ông sẽ nộp phạt cũng như tùy TP xử lý.

 

Sáng 4-2, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã chính thức mời gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (giám đốc Công ty TNHH vàng Phước Minh) đến quận để nhận quyết định xử lý vi phạm xây dựng công trình trái phép của hai ông tại khu vực núi Hải Vân ở P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu.
Quyết định xử phạt ông Thạch và ông Quang (về hành vi xây dựng trái phép) nêu rõ hai cá nhân này đã tổ chức thi công công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng thuộc dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân.
Ông Thạch đã xây dựng nhà biệt thự ba tầng, công trình hiện đang hoàn thiện và chưa đưa vào sử dụng. Vì lỗi này, ông Thạch bị xử phạt số tiền 22,5 triệu đồng, đồng thời bị áp dụng thêm biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm.
Thời hạn tháo dỡ biệt thự trái phép là trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định.
Còn đối với công trình biệt phủ của ông Ngô Văn Quang, UBND quận Liên Chiểu đã ra hai quyết định xử phạt.
Cụ thể, ông Quang đã vi phạm hành chính tương tự gia đình tướng Thạch và buộc nộp phạt số tiền 22,5 triệu đồng, quyết định buộc ông Quang tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép tại khu vực rừng Hải Vân.
Thời hạn tháo dỡ cũng là trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định.
Ngoài ra, ông Quang còn bị xử lý về hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, tự ý xây dựng công trình trên đất rừng với diện tích 1.411m2 với các công trình khác.
Ông Quang bị phạt tiền 15 triệu đồng và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.
Trong một diễn biến khác, gia đình ông Thạch và ông Quang cũng vừa gởi một bản tường trình đến các cơ quan báo chí và chính quyền để nhận trách nhiệm và xin lỗi trong việc sai phạm của mình, đồng thời mong muốn được cứu xét để công trình được tồn tại, tránh được thiệt hại mà gia đình đã dày công xây dựng bằng tâm huyết của mình qua nhiều năm.
Trường hợp không được chính quyền chấp nhận thì gia đình các ông sẽ chấp hành theo mọi qui định của pháp luật.  

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục