Đà Nẵng họp, xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ chủ chốt

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa tổ chức cuộc họp để xem xét xử lý, đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo kế hoạch 43 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa tổ chức cuộc họp để xem xét xử lý, đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo kế hoạch 43 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Nguồn tin của báo Tuổi trẻ cho biết, theo nội dung cuộc họp, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ xem xét xử lý theo thẩm quyền đối với Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng. Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với:

- Ông Trần Đình Hồng, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, trưởng Ban Tổ chức Thành ủy;

- Ông Trần Thanh Vân, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, trưởng Ban Nội chính Thành ủy;

- Ông Đào Tấn Bằng, thành ủy viên, bí thư Đảng ủy các khu công nghiệp Đà Nẵng;

- Ông Lê Quang Nam, thành ủy viên, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường;

- Ông Vũ Quang Hùng, thành ủy viên, giám đốc Sở Xây dựng

Đà Nẵng họp, xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ chủ chốt 1

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng họp xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm. Ảnh: Tuổi trẻ

Được biết, các cá nhân trên bị xem xét đề nghị thi hành kỷ luật vì có liên quan đến công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ không đúng qui trình, qui định, kiểm tra, giám sát một số vụ việc không đúng thẩm quyền.

Ngoài ra, vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, công tác quản lý đất đai, dự án, đồng thời tham mưu việc giao đất không đúng qui định pháp luật.

Trước đó, báo Dân tríThanh niên cho biết, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với GĐ Sở Nội vụ (nhiệm kỳ 2010 -  2015 và nhiệm kỳ 2016 - 2021) do không tham mưu UBND TP.Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, để trong thời gian dài, các quận, huyện của TP không tuyển dụng được viên chức là giáo viên hệ mầm non; rút kinh nghiệm khi hướng dẫn việc ký kết hợp đồng lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập chưa thống nhất, chưa đúng quy định.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục