Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy

Sau trận mưa lớn kéo dài vào rạng sáng 9/12, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng bị chìm trong "biển nước", khiến giao thông qua hầm bị tê liệt.

Sau trận mưa lớn kéo dài vào rạng sáng 9/12, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng bị chìm trong "biển nước", khiến giao thông qua hầm bị tê liệt.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 1

Hầm chui đường Điện Biên Phủ ngập sâu hơn 1m, các phương tiện giao thông không thể hoạt động. Hiện các đơn vị chức năng đã dùng dải phân cách rào chắn ngang 2 cửa hầm không cho các phương tiện lưu thông qua lại hai phía hầm chui.

Theo nhận của phóng viên Trí thức trẻ, hiện nước mưa đang làm ngập sâu gần 40 cm. Nhiều xe máy bất chấp việc chắn đường vẫn cố ý băng xuống hầm chui. Tuy nhiên khi thấy nước ngập trong hầm, người dân liền cho xe quay đầu để đi đường khác.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 2

Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng bị chìm trong "biển nước".

Do hầm chui bị chặn để ngăn tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các phương tiện giao thông đã đổ dồn lên 2 tuyến đường gom của hầm chui và đang gây ách tắc.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 3
 

Đặc biệt, thời điểm khoảng từ 0 giờ đến khoảng 6 giờ sáng, sau cơn mưa lớn, hầm chui Điện Biên Phủ đã ngập sâu có đoạn lên đến cả mét.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 4

Hầm để xe một khu chung cư cao cấp ngập nước, toàn bộ ô tô của người dân bị hư hỏng.

Được biết, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương được đầu tư với số tiền lên đến 118 tỉ đồng. Hầm chui có tổng chiều dài 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 5

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 8/12 đến sáng ngày 9/12 khiến nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng ngập sâu trong nước từ khoảng 0,5 đến 1m.

Trận mưa lớn còn khiến nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng, trong đó có nhiều tuyến phố ở trung tâm bị chìm sâu trong biển nước.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 6
 

Đặc biệt, đường vào sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng ngập sâu khoảng 30-40 cm nên hành khách phải xuống xe đi bộ; một số ô tô cố liều chạy trực tiếp vào sân bay ở đường ngược chiều để né nước ngập.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 7

Ô tô của người dân bị ngập trong nước ở khu vực đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê).

Theo ghi nhận của PV, lúc 9 giờ sáng 9/12, từ ngã tư đường Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Tri Phương vào sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 400 m bị ngập chiều sâu khoảng 30 - 40 cm.

Đà Nẵng ngập sâu chưa từng có trong lịch sử: Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy 8

Tuyến đường trung tâm Lê Duẩn bị ngập sâu gần 0,7m khiến giao thông tê liệt. Toàn bộ các phương tiện giao thông đều không thể lưu thông.

Hiện, cơn mưa nặng hạt kéo dài từ khoảng 1h sáng 9/12 vẫn chưa có dấu hiệu tạnh và nguy cơ các tuyến đường này sẽ càng bị ngập nặng hơn.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/da-nang-ngap-sau-chua-tung-co-trong-lich-su-giao-thong-te-liet-hang-loat-phuong-tien-chet-may-011505879.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục