Đã xác định nguyên nhân vụ “cháy tiệm vàng cả nhà chết thảm”

Theo Công an Tp Cần Thơ, vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Vân ngày 27/4 ở ấp Thạnh Lợi, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ là do chập điện và 4 nạn nhân chết trong vụ hỏa hoạn đó là do bị ngạt khí CO2.

Ngày 28/4, theo bản báo cáo của Công an thành phố Cần Thơ, vụ cháy tiệm vàng ngày 27/4 khiến anh  Phan Ngô Huỳnh (41 tuổi) cùng vợ là Nguyễn Thị Tuyết Vân (45 tuổi) cùng hai con là Phan Kim Ngân (12 tuổi) và Phan Thành Đạt (2 tuổi) chết tại chỗ là do chập điện.

Cùng đó, 4 nạn nhân bị lửa cháy xám biến dạng tại hiện trường là do bị ngạt khí CO2 trước khi bị ngọn lửa thiêu cháy. Ngoài ra, tiệm vàng Huỳnh Vân có lắp đặt hệ thống camera bảo vệ nhưng toàn bộ hệ thống điện và camera lắp đặt trong căn nhà bị hoả hoạn thiêu rụi hoàn toàn.

Hình ảnh Đã xác định nguyên nhân vụ “cháy tiệm vàng cả nhà chết thảm” số 1
Từ vụ hỏa hoạn đau lòng này người dân cần đề cao ý thức PCCC hơn nữa

Hiện tại cơ quan chức năng đã xác định được số tài sản còn lại trong 2 két sắt sau vụ hoả hoạn gồm 1,5 tỷ đồng tiền mặt, 40 lượng vàng 24K, 100 lượng vàng 18K và nhiều giấy tờ cầm đồ. Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao toàn bộ số tài sản này cho chính quyền địa phương bảo quản.

Được biết chiều ngày 27/4, thi thể của 4 nạn nhân trong vụ cháy đã được gia đình đưa về thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang để an táng.

Ngô Nguyễn

Nguồn : Dân Trí