Đặc nhiệm tinh nhuệ Nga nổ súng tiêu diệt phiến quân IS tại Syria

Đặc nhiệm KSO, lực lượng tinh nhuệ Nga giống mô hình Delta Force của Mỹ, đã được điều đến tham chiến ở Syria.

Đặc nhiệm KSO, lực lượng tinh nhuệ Nga giống mô hình Delta Force của Mỹ, đã được điều đến tham chiến ở Syria.

[mecloud]RSsZiPb0dP[/mecloud]

Theo Washington Post, trong đoạn phóng sự vừa được phát trên sóng truyền hình nhà nước, Nga đã hé lộ hình ảnh một trong những đơn vị chiến đấu tinh nhuệ nhất đang tham chiến ở Syria.

Đặc nhiệm tinh nhuệ Nga  nổ súng tiêu diệt phiến quân IS tại Syria 1

Nga điều lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ tham gia chiến đấu ở Syria.

Một số lính đặc nhiệm Nga được trang bị kính ngắm điểm xạ, thiết bị trinh sát ảnh nhiệt, đo xa laser, súng trường bắn tỉa hiện đại để tiêu diệt mục tiêu khủng bố ở Syria. Một người lính đeo tai nghe liên lạc giảm độ ồn 3M Peltor, loại trang bị cũng được đặc nhiệm Mỹ tin dùng.

Đoạn video này được phát sóng trên kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya 24 hôm 12/12, cho thấy lực lượng đặc nhiệm tấn công tiêu diệt các phiến quân, bắn tỉa và sử dụng xe tăng robot để di chuyển quanh các đường phố.

Nó cũng cho thấy các đơn vị tinh nhuệ tham gia hoạt động tìm kiếm cứu hộ, và phối hợp không kích

Michael Kofman - chuyên gia ở Trung tâm Phân tích Hải quân Mỹ (CNA) cho biết, KSO là lực lượng đặc nhiệm quân sự chuyên biệt, được thành lập sau khi Nga chứng kiến thành công của đặc nhiệm Mỹ trong 2 thập niên vừa qua.

KSO là phương án để Nga phô diễn năng lực phòng thủ thời hậu Liên Xô trong một môi trường tác chiến thực sự. "Nga đang phô diễn năng lực mới tương tự những gì Mỹ sở hữu. Các lực lượng đặc nhiệm là công cụ của sức mạnh quốc gia, không có nhiều nước trên thế giới thành lập các đơn vị như vậy", Kofman nói về đoạn phóng sự.

Lực lượng KSO gồm khoảng 500-1000 lính tinh nhuệ nhất, được tuyển mộ từ đặc nhiệm truyền thống và các đơn vị đổ bộ đường không (VDV). Kofman cho rằng KSO là lực lượng tương đối mới.

Hoạt động đầu tiên của họ là đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Sochi 2014, cũng như bảo vệ tòa nhà quốc hội Crimea khi Nga sáp nhập bán đảo này. Nhờ cuộc cải tổ quân đội Nga từ năm 2008, KSO được biên chế các trang thiết bị cá nhân rất hiện đại.

Đức Hòa 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục