Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 03/04/2017 11:24 (GMT 7)

Đại biểu QH đề nghị “thiến sinh học” tội phạm ấu dâm

Sau vụ ông nội và bố đẻ xâm hại tình dục đối với con đẻ và cháu ruột của mình mới chỉ 11 tuổi, Đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng đầy là điều không thể chấp nhận và đề xuất “thiến sinh học” loại tội phạm, này cần nghiên cứu áp dụng để đủ sức răn đe.

Sau vụ ông nội và bố đẻ Xâm hại tình dục đối với con đẻ và cháu ruột của mình mới chỉ 11 tuổi, Đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng đầy là điều không thể chấp nhận và đề xuất “thiến sinh học” loại tội phạm, này cần nghiên cứu áp dụng để đủ sức răn đe.

Đại biểu QH đề nghị “thiến sinh học” tội phạm ấu dâm 1

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng. Ảnh: NLĐ

Theo thông tin trên Người lao động, Tiền phong, sáng nay 3/4, hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã chính thức khai mạc với việc cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự (dự luật BLHS). Trong đó khoản 2 Điều 12 của BLHS năm 2015 quy định về phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi nhận được nhiều ý kiến nhất từ các đại biểu chuyên trách.

Theo Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, dự án luật còn một số vấn đề còn ý kiến khác nhau, đây là các luật đã cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2 và được các cơ quan thẩm tra và cơ quan hữu quan, chuyên gia cho ý kiến. Sau hội nghị này còn các bước tiếp thu, chỉnh lý, bổ sung và Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét lại, hoàn chỉnh và xin ý kiến các Đoàn ĐBQH cho ý kiến để lấy ý kiến tại kỳ họp thứ 3 dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 tới đây.

Trước đó, kết quả phiếu thăm dò ý kiến ĐBQH tại Kỳ họp thứ 2 cho thấy, có 266/397 ĐBQH đồng ý với phương án vẫn cần thiết xử lý hình sự người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi về cả tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng đối với tội "Cố ý gây thương tích" hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tội "Hiếp dâm" và tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho rằng, ở độ tuổi này phải chịu thêm 3 tội danh, bởi tội phạm gần đây đang trẻ hóa, tính chất ngày càng phức tạp, gây bức xúc lớn trong xã hội, nên phải nghiêm trị răn đe. Bên cạnh đó, cũng theo ông Phương, trong quá trình xét xử đối với loại tội danh này cũng có tính nhân đạo khi xét xử.

Tại phiên thảo luận, cho ý kiến về dự luật BLHS, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nêu lại việc báo chí ngày 2/4 đã đồng loạt đưa tin cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt cả ông nội và bố đẻ về xâm hại tình dục, đối với con đẻ và cháu ruột của mình mới chỉ 11 tuổi.

Theo đại biểu Nhưỡng, đây là điều trái thuần phong mỹ tục, đây là hiện tượng loạn luân không thể chấp nhận được. "Tôi cho rằng cần có biện pháp mạnh, gần đây đã có ý kiến đưa vấn đề “thiến sinh học” vào, đề nghị nghiên cứu kỹ hình phạt này, nếu đủ sức răn đe thì nên nghiên cứu để thực hiện", ông Nhưỡng kiến nghị.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục