Đại biểu Quốc hội gay gắt nói về bé gái 13 tuổi đóng cảnh 'nóng'

Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền gay gắt phản đối việc để bé gái 13 tuổi đóng cảnh "nóng" trong phim "Vợ ba".

Theo tin tức trên Zing/Tri thức trực tuyến, trao đổi bên lề phiên họp toàn thể thẩm tra về Bộ luật Lao động (sửa đổi) chiều 19/5, Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Phú Yên, bày tỏ sự phản đối gay gắt việc dùng bé gái 13 tuổi cho việc đóng nhiều cảnh "nóng" trên phim.

Bà Hiền cho hay: "Nhân danh nghệ thuật để nguỵ biện cho hành vi này là không thể chấp nhận. Không thể nhân danh nghệ thuật để dùng hình ảnh của trẻ nhằm thu lợi".

Đại biểu Quốc hội gay gắt nói về bé gái 13 tuổi đóng cảnh 'nóng' 1Một phân cảnh trong phim "Vợ ba". Ảnh internet

Liên quan đến việc để bé gái đóng cảnh nóng, trao đổi trên báo Người lao động, nhà phê bình Ngô Ngọc Ngũ Long cho hay diễn viên tuổi quá nhỏ đóng cảnh nóng không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức cũng như văn hóa người Việt. Đạo diễn có nhiều cách thể hiện, ám chỉ để khán giả hiểu rõ đấy là cảnh nhân vật quan hệ với chồng mà chẳng cần để lộ cơ thể diễn viên.

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho rằng NSX phim "Vợ ba" đã vi phạm Luật Lao động và Luật Trẻ em khi để bé 13 tuổi đóng cảnh nóng.

Đại biểu Quốc hội gay gắt nói về bé gái 13 tuổi đóng cảnh 'nóng' 2

Được biết "Vợ ba" là bộ phim của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh. Nội dung phim kể về Mây, một cô gái trẻ vùng nông thôn phía Bắc cuối thế kỷ 19, được gả làm vợ ba của một người đàn ông trung niên, giàu có. Nhân vật vợ ba là Mây do Trà My (13 tuổi) đảm nhận.

Tin Liên Quan
Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dai-bieu-quoc-hoi-gay-gat-noi-ve-be-gai-13-tuoi-dong-canh-nong-011519559.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục