Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh qua đời vì ung thư

Đại biểu Quốc hội kỳ cựu suốt 3 khoá 12, 13 và 14 Ngô Văn Minh, người luôn có những câu chất vấn thẳng thắn, mạnh mẽ, đã qua đời tối qua (16/12) tại quê nhà Quảng Nam sau 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Đại biểu Quốc hội kỳ cựu suốt 3 khoá 12, 13 và 14 Ngô Văn Minh, người luôn có những câu chất vấn thẳng thắn, mạnh mẽ, đã qua đời tối qua (16/12) tại quê nhà Quảng Nam sau 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh qua đời vì ung thư 1

Đại biểu Ngô Văn Minh tại phiên chất vấn Quốc hội. Ảnh: Hoàng Long

Theo thông báo của Văn phòng Quốc hội, lễ viếng Đại biểu Ngô Văn Minh được tổ chức từ 8h30 ngày 18/12 tại số 5, phố Nguyễn Duy Hiệu, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. 

Lễ truy điệu và đưa tang từ 7h30 đến 8h30 ngày 20/12. Đại biểu Minh sẽ được an táng tại nghĩa trang Nỗng Bồ, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Đại biểu Ngô Văn Minh, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật, sinh ngày 5/9/1959, tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên. Ông tham gia diễn đàn Quốc hội suốt 3 khoá 12, 13 và 14. 

Được biết, ông Minh đã mang căn bệnh ung thư suốt 3 năm nay nhưng không vì bệnh tật mà vắng họp. Bất cứ kỳ họp nào ông cũng chất vấn rất thẳng thắn và để lại dấu ấn trong lòng cử tri cả nước.

Ở cả 3 khóa Quốc hội, ông là một trong những đại biểu luôn làm nóng diễn đàn nghị trường bằng những câu chất vấn hóc búa và thẳng thắn. 

Rất nhiều chất vấn của ông được cử tri cả nước biết đến, liên quan những vấn đề nóng, được ông truy đến cùng. 

Từ việc thủy điện xả lũ gây thiệt hại cho nhân dân miền Trung đến chuyện xe công, nợ công và cả quy trình bổ nhiệm cán bộ. Ông cũng là người không ngại vấn đề nhạy cảm đã đưa vấn nạn tham nhũng lên diễn đàn Quốc hội.

Chiều 16/11, ông đã chất vấn nảy lửa Bộ trưởng Nội vụ về quy trình bổ nhiệm và tặng thưởng huân chương đối với Trịnh Xuân Thanh. Đại biểu Ngô Văn Minh cho rằng, vụ Trịnh Xuân Thanh là chuyện "tày trời" và một mình ông Thanh không thể làm được.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục