Đài Bình Thuận ngưng chiếu phim TQ có diễn viên phản đối phán quyết PCA

Liên quan tới việc một số sao Hoa ngữ không đồng tình với phán quyết của tòa án PCA về Biển đông, Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Bình Thuận đã phát đi thông báo sẽ ngừng chiếu phim Trung Quốc từ ngày 16/7.

Liên quan tới việc một số sao Hoa ngữ không đồng tình với phán quyết của tòa án PCA về Biển đông, Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Bình Thuận đã phát đi thông báo sẽ ngừng chiếu phim Trung Quốc từ ngày 16/7. 

Đài PTTH Bình Thuận ngưng chiếu phim Trung Quốc do Huỳnh Hiểu Minh phản đối phán quyết PCA. Ảnh: Internet

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Phó giám đốc Đài PTTH Bình Thuận cho biết, Đài sẽ dừng chiếu bộ phim truyện "Tân bến Thượng Hải" từ ngày 16/7 do diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, người thủ vai chính cùng với nhiều sao Hoa ngữ khác đã bày tỏ sự không đồng ý với phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề biển Đông.

Nội dung thông báo của Đài Bình Thuận: “Lời đầu tiên, Đài PTTH Bình Thuận chân thành cảm ơn quý khán giả đã đồng hành cùng chương trình Phim truyện trong suốt thời gian qua. Vì lí do khách quan liên quan đến các diễn viên đã lên tiếng chỉ trích phán quyết PCA đối với Trung Quốc về vấn đề “đường lưỡi bò” trên Biển Đông và để thể hiện quan điểm rõ ràng của cơ quan ngôn luận thuộc Đảng và Nhà nước, nay Đài PTTH Bình Thuận tạm ngừng phát sóng bộ phim “Tân bến Thượng Hải” vào lúc 11h50p hằng ngày”.

Bộ phim “Tân bến Thượng Hải” do 2 ngôi sao đình đám của làng giải trí Hoa ngữ là tài tử Huỳnh Hiểu Minh và hoa đán Tôn Lệ đóng đã phát đến tập 20. 

Đây là 2 diễn viên có tên trong danh sách công khai ủng hộ "đường lưỡi bò" là của Trung Quốc vào mấy ngày trước.

Đài PTTH Bình Thuận thông báo cái kết ngắn gọn của bộ phim “Tân bến Thượng Hải”.

Trước việc ủng hộ "đường lưỡi bò" phi lý, cộng đồng mạng Việt đã lên tiếng tẩy chay hàng loạt sao Hoa ngữ. Cùng với đó Fanpage của các ngôi sao Trung Quốc đã dừng hoạt động.

Những fanpage sao Hoa ngữ hot nhất như Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Hoắc Kiến Hoa, Triệu Vy..., các admin đều đưa ra thông báo lý do đóng cửa hoặc ngừng cập nhật như một cách thể hiện tinh thần yêu nước. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục