Đại diện Bộ GTVT nói gì về thông tin "lật kèo" trong giảm phí BOT?

Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, việc giảm giá ở BOT Nam Bình Định, Bộ GTVT dã tính toán cân đối giữa lợi ích của người dân và phương án tài chính của dự án.

Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, việc giảm giá ở BOT Nam Bình Định, Bộ GTVT dã tính toán cân đối giữa lợi ích của người dân và phương án tài chính của dự án.

Trước thông tin cho rằng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) "lật kèo" thỏa thuận giảm giá vé BOT Nam Bình Định, chiều ngày 2/1, trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cho biết chưa nhận được ý kiến phản hồi của UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Bình Định về mức giảm phí qua BOT Nam Bình Định (thị xã An Nhơn).

Đại diện Bộ GTVT nói gì về thông tin 'lật kèo' trong giảm phí BOT? 1

Mức giảm qua trạm BOT Nam Bình Định ở mức 5.000 đồng/xe/lượt.Ảnh Tri thức trực tuyến

“Nếu tỉnh Bình Định thấy mức giảm chưa hợp lý cần có văn bản về Bộ GTVT và Tổng cục. Chúng tôi sẽ trả lời. Còn có thông tin nói rằng Bộ GTVT ‘lật kèo’ trong việc giảm phí, tôi khẳng định là không đúng”, ông Huyện nói.

Cũng theo vị này, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định Bộ GTVT đã xem xét, tính toán để giảm ở mức tối đa có thể, làm sao để có lợi nhất cho người dân, tuy nhiên việc giảm giá vé phải đảm bảo phương án tài chính của dự án.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng, khẳng định bảng giá vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định vừa được Bộ GTVT ban hành không đúng với phương án giảm giá trước đó đã thống nhất với chính quyền địa phương và các nhà đầu tư.

 

Cụ thể, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Tổng cục Đường bộ và các nhà đầu tư vào giữa năm 2017, các bên đã thống nhất giảm giá vé qua BOT Nam Bình Định từ 35.000 đồng xuống 25.000 đồng/lượt đối với các phương tiện thuộc nhóm loại 1; các phương tiện thuộc các nhóm còn lại giảm 5.000 đồng/lượt.

 

Nhưng sau đó, Bộ GTVT ban hành văn bản các phương tiện thuộc nhóm loại 1 chỉ giảm từ 35.000 đồng xuống 30.000 đồng.

 

Ông Dũng khẳng định việc giảm phí không như thống nhất trước đó khiến người dân bức xúc. Tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục kiến nghị giảm phí BOT theo đúng với lộ trình, mức giá đã thống nhất giữa các bên.

Hà Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục