Đại gia Cao Toàn Mỹ nói gì về việc bị công an thu hồi 2,5 tỉ đồng?

Theo đại gia Cao Toàn Mỹ, ông không đồng ý việc CQĐT ra quyết định thu hồi mà không nêu được lý do thuyết phục và có căn cứ hay quyết định đình chỉ vụ án.

Theo đại gia Cao Toàn Mỹ, ông không đồng ý việc CQĐT ra quyết định thu hồi mà không nêu được lý do thuyết phục và có căn cứ hay quyết định đình chỉ vụ án.

Chiều 1/10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Cao Toàn Mỹ cho biết ông đã nhận được quyết định của CQĐT về việc thu hồi, tạm giữ 2,5 tỉ đồng của ông.

Ngay sau khi nhận được quyết định này, ông đã gửi đơn khiếu nại đến Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM để bày tỏ sự phản đối.

Ông Cao Toàn Mỹ cũng cho biết ông đã ủy quyền cho ông Trần Huy Tuấn trả lời báo chí về các vấn đề liên quan đến ông trong vụ án này.

Cũng theo ông Mỹ, 2,5 tỉ đồng mà Thùy Dung tự nguyện nộp và nhờ CQĐT trả lại trước một phần cho ông là tiền tang vật của vụ án do chính Thùy Dung thừa nhận đã hưởng lợi từ việc giúp Phương Nga chiếm đoạt số tiền 16,544 tỉ đồng của ông.

Theo đó, ông không đồng ý việc CQĐT ra quyết định thu hồi mà không nêu được lý do thuyết phục và có căn cứ hay quyết định đình chỉ vụ án.

Cũng theo nguồn trên, quy định của luật tố tụng hình sự thể hiện, CQĐT không thể buộc bị can khắc phục hậu quả.

Điều này có nghĩa là khắc phục hậu quả mang tính chất tự nguyện - là kết quả tất yếu của quá trình chuyển hóa nhận thức và ý thức được hành vi vi phạm pháp luật. Không ai cho rằng mình không có tội mà lại đi khắc phục hậu quả...

Đại gia Cao Toàn Mỹ nói gì về việc bị công an thu hồi 2,5 tỉ đồng? 1

Ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga. Ảnh PLO

Trước đó, tin tức từ báo Người lao động, ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiền 2,507 tỉ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977; Giám đốc tài chính Công ty V.C). Quyết định này được thượng tá Võ Hữu Nghĩa – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM ký vào ngày 6/9.

Theo đó, công an TP HCM căn cứ vào yêu cầu điều tra bổ sung của TAND TP HCM thu hồi số tiền này theo Quyết định xử lý vật chứng ngày 9/11/2015 và Biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu ngày 11/1/2016 của Công an TP HCM, chờ xử lý chung với vụ án.

Cũng theo tin tức từ báo Giao Thông, tại vụ án này, Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi) bị cáo buộc chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng thông qua hành vi mua bán nhà giá rẻ. Số tiền Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thu hồi là tiền bị can Nguyễn Đức Thùy Dung giao nộp để khắc phục hậu quả và cơ quan điều tra trước đó đã trả cho ông Mỹ.

Căn cứ yêu cầu điều tra bổ sung của TAND TP, cần thu hồi lại 2,5 tỷ đồng, chờ xử lý chung với vụ án. Được biết, sau quyết định này ông Mỹ đã làm đơn khiếu nại đến CA TP và Viện trưởng VKSND TP. Ông Mỹ cho rằng, nếu thu hồi lại trên cơ sở đây sẽ là tiền riêng của bị can Dung thì phải làm rõ lời khai của bị can này trước đây…

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dai-gia-cao-toan-my-noi-gi-ve-viec-bi-cong-an-thu-hoi-25-ti-dong-011498706.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục