Những việc làm gây sốc của đại gia Dũng "lò vôi"

Việc đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") chính thức đóng cửa khu du lịch Đại Nam không phải là sự kiện đầu tiên của vị đại gia này. Từ khi công bố về khối tài sản thừa kế 1.000 tỷ đồng cho cậu ấm Huỳnh Hằng Hữu tại lễ thôi nôi, ông Dũng đã thành tâm điểm trên các phương tiện truyền thông từ nửa cuối năm 2013.

 

 

Việc đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") chính thức đóng cửa khu du lịch Đại Nam không phải là sự kiện đầu tiên của vị đại gia này. Từ khi công bố về khối tài sản thừa kế 1.000 tỷ đồng cho cậu ấm Huỳnh Hằng Hữu tại lễ thôi nôi, ông Dũng đã thành tâm điểm trên các phương tiện truyền thông từ nửa cuối năm 2013.

Treo thưởng 100 tỷ đồng

Vụ việc gây chấn động dư luận đầu tiên là đại gia Dũng "lò vôi" treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được vợ ông - bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam - đem tài sản của ông đi thế chấp vay tiền bên ngoài.

Dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi bà Nguyễn Phương Hằng đem tài sản của ông Dũng đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của ông để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng làm cho cuộc sống của gia đìnhông bị ảnh hưởng.

Những việc làm gây sốc của đại gia Dũng 'lò vôi' 6

100 tỷ đồng trong tài khoản vợ ông Dũng tại Ngân hàng Nam Á được ông Dũng mang ra "treo thưởng"

Thậm chí, Dũng "lò vôi" còn ra văn bản xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng do Ngân hàng Nam Á phát hành để cam kết cho việc treo thưởng là chắc chắn  chứ không phải là lời hứa suông.

Trao khối tài sản nghìn tỷ cho con trai 1 tuổi

Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu sinh ngày 21/9/2012, là con trai của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng. Huỳnh Hằng Hữu đã trở thành cậu bé đặc biệt khi là tỷ phú trẻ tuổi nhất.

Những việc làm gây sốc của đại gia Dũng 'lò vôi' 7

Tại lễ thôi nôi của Huỳnh Hằng Hữu, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng chính thức tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ của mình cho con gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Theo đó, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam còn ông Dũng làm Tổng giám đốc điều hành. Mẹ cậu bé là bà Nguyễn Phương Hằng làm Phó tổng giám đốc thứ nhất và ông Nguyễn Hữu Phước (người đã gắn bó với ông Dũng "lò vôi" suốt 30 năm qua) làm Phó tổng giám đốc thứ 2.

Toàn bộ khối tài sản khổng lồ đó, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu chỉ tuân theo sự chỉ đạo của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và Hội đồng giám sát gồm 10 thành viên cho đến khi cậu bé Huỳnh Hằng Hữu tròn 18 tuổi thì được quyết định riêng theo di chúc mà cha hoặc mẹ để lại.

Lùm xùm vụ kiện cáo Chủ tịch tỉnh Bình Dương

Sự việc ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương gây xôn xao dư luận suốt từ thời điểm gần cuối tháng 10/2013 cho đến nay.

Những việc làm gây sốc của đại gia Dũng 'lò vôi' 8

Theo đó, vào ngày 21/10/2013, ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng thuộc Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3 thuộc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Vụ việc, chưa kịp lắng xuống thì ông Dũng tiếp tục tố cáo ông Cung về hành vi "vu khống", "lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xúc phạm đến uy tín, danh dự công dân", sau khi ông Cung trả lời phỏng vấn báo chí cho rằng ông Huỳnh Uy Dũng "bịa đặt, lừa đảo".

Đóng cửa Khu du lịch Đại Nam

Thông tin về việc ông Huỳnh Uy Dũng  chính thức đóng cửa khu du lịch “ngàn tỷ” làm xôn xao dư luận. Nguyên nhân được cho là để “chờ đợi chỉ đạo giải quyết của Thủ tướng Chính phủ” sau những lùm xùm kiện cáo của ông Dũng với tỉnh Bình Dương. Vụ việc này ông Dũng đã làm đơn tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương hơn một năm nay.

Vào ngày 8/9/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định số 2173/QĐ-UBND, thu hồi thời hạn “lâu dài” đối với quyền sử dụng đất khu đất ở 61,4 ha của Công ty Đại Nam.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng UBND tỉnh Bình Dương muốn thu hồi đất khu ở thì phải trả tiền đền bù cho ông theo thời giá tại thời điểm thu hồi do Nhà nước quy định tương đương hơn 1.800 tỷ đồng.

Những việc làm gây sốc của đại gia Dũng 'lò vôi' 9

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục có văn bản yêu cầu Công ty Đại Nam “nghiêm túc chấp hành” văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Mặt khác, tiếp tục chỉ đạo Sở TNMT yêu cầu công ty này phải nộp trả lại Giấy chứng nhận QSDĐ (sổ đỏ) do UBND tỉnh Bình Dương cấp trước đây.

Trong thời gian chờ đợi chỉ đạo giải quyết của Thủ tướng Chính phủ, ông Huỳnh Uy Dũng quyết định chính thức đóng cửa khu du lịch Đại Nam từ ngày 10/11 đến hết năm 2014.

Cụ thể, chiều 4/11, trên website của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến của đại gia Huỳnh Uy Dũng xuất hiện thông báo về việc tạm ngưng phục vụ từ ngày 10/11 đến hết ngày 31/12. Riêng Khu Kim Điện sẽ mở cửa bình thường phục cụ các du khách.

Bên cạnh đó, thông báo này cũng cho biết thêm, kể từ ngày 4/11 đến hết ngày 9/11, khu du lịch sẽ miễn phí vé vào cổng, vé biển, vé vườn thú và các loại vé trò chơi. Riêng với một số trò chơi liên doanh như Ngũ long cung, ngũ phụng cung, bí mật kim tự tháp, long thần đại mê cung, thảm bay…. sẽ giảm 50% giá vé.

Hiện vẫn chưa có thông báo về việc dự kiến mở cửa trở lại của Khu du lịch này.

Theo Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục