Đại gia “người tình” Mỹ Tâm: “Không nên giữ USD, vàng, gửi tiết kiệm...”

Ông Dương Ngọc Minh cho biết: “Bản thân cá nhân tôi và những người tôi quen biết, tôi khuyến cáo không nên giữ USD, vàng, gửi tiền vào ngân hàng... mà mua cổ phiếu HVG và giữ trong vòng 3 năm tới”

Ông Dương Ngọc Minh cho biết: “Bản thân cá nhân tôi và những người tôi quen biết, tôi khuyến cáo không nên giữ USD, vàng, gửi tiền vào ngân hàng... mà mua cổ phiếu HVG và giữ trong vòng 3 năm tới”

Ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thủy sản Hùng Vương (mã CK: HVG) vừa có cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả báo Tri thức trẻ. Tại đây, ông tiết lộ nhiều “bí mật” trong công ty nghìn tỉ của mình và có nhiều lời khuyên dành cho các nhà đầu tư.

Khi được hỏi về việc có nên mua cổ phiếu HVG lúc này, ông Minh nói: “Bản thân cá nhân tôi và những người tôi quen biết, tôi khuyến cáo không nên giữ USD, vàng, gửi tiền vào ngân hàng... mà mua cổ phiếu HVG và giữ trong vòng 3 năm tới. Giá thì do thị trường quyết định nhưng nhìn doanh số, chúng tôi có thể trở thành số 1 trong ngành nông nghiệp Việt Nam và có thể đứng vào top 100 các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại gia “người tình” Mỹ Tâm: “Không nên giữ USD, vàng, gửi tiết kiệm...” 1

Ông Dương Ngọc Minh tại buổi giao lưu. Ảnh: Tri thức trẻ

Ông Minh cũng cho hay, trên cơ sở của HVG là đất đai với trên 2.000 ha, những vị trí đẹp HVG đã giữ hết. Nhà máy chế biến từ 1 triệu tấn - 2 triệu tấn /năm, tại Việt Nam này, Hùng Vương đã bước đến đỉnh. Trên thế giới chưa có tập đoàn sản xuất thức ăn nào chế biến một sản phẩm cho một loại thủy sản nuôi trồng ở một Quốc gia có sản lượng lớn như Hùng Vương.

“Năm 2015, chúng tôi nâng cấp và làm mới hệ thống chế biến, tăng năng suất để cạnh tranh. Đến tháng 9, toàn bộ hệ thống của HVG đã xong và dùng được đến 2020. trong năm 2015, tổng đầu tư cho hệ thống này là 1.400 tỷ, riêng mặt hàng thức ăn là gần 500 tỷ. 3 nhà máy mới ở Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, mỗi nhà máy là 200 tỷ. Đầu tư kho lạnh ở Bạc Liêu là 300 tỷ. Vốn này lấy từ đợt phát hành trái phiếu và cổ phiếu vừa qua”, ông Minh khẳng định.

 

Bên cạnh đó, ông Minh còn chắc nịnh: “Tất cả những nhà đầu tư đã theo HVG lâu dài đều có lời hết”. Vị đại gia này dẫn chứng, năm 2009, khi HVG lên sàn, lúc đó chỉ số VN-Index khoảng 625 điểm, giá trị cổ phiếu HVG trên sàn là 57.500 đồng. Vốn điều lệ của HVG lúc đó là 600 tỷ và vốn hóa thị trường của HVG là 3.450 tỷ. Thặng dư vốn 707 tỷ đồng.

 

Cho đến nay, VN-Index khoảng 550 điểm, còn giá trị cổ phiếu HVG là 21.000 đồng, vốn tăng lên 1.890 tỷ đồng và vốn hóa thị trường là gần 4.000 tỷ đồng và tính từ khi niêm yết tới nay, HVG đã chia cổ tức bằng tiền mặt 100%, và cổ phiếu thưởng tương đương tỷ lệ 1:1.

Qua đây có có thể thấy, so với các cổ phiếu trên thị trường thì cổ phiếu HVG được đánh là một trong những cổ phiếu ít có rủi ro. Tỷ lệ lợi nhuận hàng năm mà các cổ đông đang được hưởng khi nắm giữ HVG luôn ổn định, và quyền lợi này được đảm bảo xuyên suốt.

Về phương án trả cổ tức của HVG, ông Minh cho hay, năm 2015, doanh số dự kiến 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng, cổ tức 30% tiền mặt và cổ phiếu; Năm 2016: Doanh số 24.000 tỷ, trả cổ tức bằng 30% tiền mặt và cổ phiếu; Năm 2017: Doanh số 28.000 tỷ, trả cổ tức 40% tiền mặt và cổ phiếu. Năm 2018, doanh số 32.000 tỷ, trả cổ tức 40% tiền mặt và cổ phiếu.

Ông Dương Ngọc Minh được đồn thổi là “người tình đại gia” của ca sĩ Mỹ Tâm. Hiện đã ngoài 50 tuổi nhưng vị đại gia này vẫn còn độc thân. 

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục