Đại gia vàng Đà Nẵng "gật đầu", tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ

Tin tức mới nhất liên quan đến biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân, mới đây, đại gia vàng đã làm việc với UBDN Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) và đồng ý tháo dỡ.

Tin tức mới nhất liên quan đến biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân, mới đây, đại gia vàng đã làm việc với UBDN Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) và đồng ý tháo dỡ.

Tin tức trên Zing.vn cho hay, sáng 7/12, ông Đàm Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết đại diện gia đình ông Ngô Văn Quang đã làm việc với lãnh đạo quận và đồng ý tháo dỡ biệt phủ xây dựng trái phép ở chân núi Hải Vân.

Tờ Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Hưng:  "Sự việc đến lúc này phải tháo dỡ chứ không còn cách nào khác. Chiều nay, hoặc sáng mai quận sẽ ban hành quyết định. Chúng tôi cho ông Quang 10 ngày để chuẩn bị. Sau đó, ông này phải tự giác tháo dỡ toàn bộ công trình, kiến trúc trong khu biệt phủ, trả lại đất cho địa phương trước ngày 4/2/2016".

Chiếc cổng bề thế bên ngoài khu biệt phủ đồ sộ. Ảnh: Internet

Theo Tiền Phong, nếu quá 10 ngày ông Quang không thực hiện, quận sẽ buộc cưỡng chế tháo dỡ theo quy định. Chi phí tháo dỡ do chủ khu biệt phủ chi trả.

Như vậy, sau một thời gian dài trì hoãn (từ tháng 2/2015) tới nay, sau 3 lần gia hạn để các cấp ngành thanh tra, nghiên cứu xem xét với những tờ đơn kêu cứu của ông Ngô Văn Quang ra tận Trung ương, thì quyết định lần này của quận Liên Chiểu được xem như là lần cuối, quyết định số phận của quần thể biệt phủ làm dậy sóng dư luận 2 năm qua.

Chia sẻ trên Zing, cụ Nguyễn Văn Nam (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liêu Chiểu) nói: "Khu biệt thự to thế này phá đi cũng hơi tiếc nhưng phải tháo dỡ để giữ sự nghiêm minh của pháp luật. Cho dù là đại gia hay quan chức, làm sai thì phải chịu. Có như vậy thì người dân chúng tôi mới phục".

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục