Biệt thự tráng lệ của GĐ Sở Tài chính Hải Dương trên khu "đất vàng"

Nhiều người dân Hải Dương tỏ ra bức xúc khi chứng kiến khu đẹp nhất đất đối diện dự án quy hoạch "trụ sở ngàn tỷ" đã rơi vào tay một số quan chức trong tỉnh. Đặc biệt là ngôi biệt thự tráng lệ, bề thế của GĐ Sở Tài chính Nguyễn Trọng Hưng nằm ở vị trí đất vàng, "đón” dự án Khu trung tâm hành chính 2000 tỷ của tỉnh Hải Dương

 

 

Nhiều người dân Hải Dương tỏ ra bức xúc khi chứng kiến khu đẹp nhất đất đối diện dự án quy hoạch "trụ sở ngàn tỷ" đã rơi vào tay một số quan chức trong tỉnh. Đặc biệt là ngôi biệt thự tráng lệ, bề thế của GĐ Sở Tài chính Nguyễn Trọng Hưng nằm ở vị trí đất vàng, "đón” dự án Khu trung tâm hành chính 2000 tỷ của tỉnh Hải Dương.

Được biết, để có khu đất vàng xây dựng khu văn hóa thể thao và bây giờ là nơi dự kiến đặt 'trụ sở nghìn tỷ' của tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 3986/QĐ-UB ngày 25/09/2002, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Bình ký.

Quyết định này thu hồi 245.935m2 (tương đương gần 24,6 ha) đất mà các hộ gia đình xã Hải Tân (Trần Phú, TP Hải Dương) đang sử dụng giao cho UBND TP Hải Dương quản lý

Đến ngày 30/12/2005, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Hoàng Bình lại ký Quyết định 6682/QĐ-UB về việc phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và dự toán lập quy hoạch Khu văn hóa thể thao TP Hải Dương (Điều chỉnh lần 3) ghi rõ 'điều chỉnh quy mô diện tích Trụ sở HĐND, UBND tỉnh'.

Ngoài những hạng mục để xây dựng Khu văn hóa thể thao, “trụ sở nghìn tỉ”, đã có một phần không nhỏ đất được cắt ra chia làm 26 lô biệt thự rồi bán đấu giá. Mỗi lô có diện tích từ hơn 200m2 đến gần 400m2. Khu đất này nằm trên đường Trương Đỗ, đã được làm đường, và là khu biệt thự duy nhất có mặt tiền nhìn ra quảng trường và “khu hành chính nghìn tỉ”.

Điều đáng chú ý, có một phần không nhỏ trong số các lô đất biệt thự hoành tráng này đã được “bán” cho các quan chức, đặc biệt một số quan chức hiện vẫn đang tại vị tại UBND tỉnh Hải Dương.

Theo tin tức từ báo ANTT, trả lời báo chí, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương Vũ Đức Chén khẳng định, căn biệt thự của ông Nguyễn Trọng Hưng, Giám đốc Sở Tài chính Hải Dương thuộc khu đất đấu giá thành công trước đó. Ngoài căn hộ sang trọng của người đứng đầu ngành tài chính, Phó Chánh văn phòng tỉnh này là ông Vũ Ngọc Long cũng sở hữu nhà ở khu đất vàng nói trên. Ngoài ra, một số cán bộ khác cũng đã mua các lô "đất vàng" này.

Biệt thự tráng lệ của GĐ Sở Tài chính Hải Dương trên khu 'đất vàng' 6

Căn biệt thự sang trọng của Giám đốc Sở Tài chính Hải Dương. Ảnh: ANTT.VN

Người dân địa phương cho hay, nhà của Giám đốc Sở Tài chính nằm ở một trong những vị trí đắc địa nhất khu này. Không những thế, theo đề án mà UBND tỉnh Hải Dương đang trình Thủ tướng Chính phủ, tới đây tỉnh này sẽ xây dựng khu hành chính tập trung tỉnh rộng 19,15 ha tại khu đô thị mới phía đông TP Hải Dương.

Dự án này khi hoàn thiện sẽ là nơi làm việc tập trung của 19 cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền cấp tỉnh, gồm 5 khu: trụ sở HĐND, UBND và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; khu làm việc khối các sở, ngành thuộc UBND tỉnh; Trung tâm hội nghị; khu sân đường nội bộ, cây xanh, quảng trường, bãi để xe, hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà và khu dịch vụ. Tòa nhà làm việc khối các sở, ngành thuộc UBND tỉnh cao nhất, nhưng không quá 20 tầng.

Dự kiến tổng mức đầu tư công trình khoảng 2.060 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh khoảng 1.000 tỷ đồng; nguồn vốn bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ các công sở cũ khoảng 200 tỷ đồng; các nguồn thu sử dụng đất của một số dự án trên địa bàn tỉnh; nguồn vốn Trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Lô đất của ông Nguyễn Trọng Hưng thuộc khu đất bán đấu giá, với mỗi lô có diện tích từ hơn 200m2 đến gần 400m2. Vị trí khu đất này nằm trên đường Trương Đỗ, đã được làm đường, mặt tiền các ngôi nhà sẽ nhìn ra khu hành chính mà tỉnh Hải Dương đang xin phê duyệt.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục