PGĐ Sở xây nhà lên 10 tầng sai phép, đổ lỗi cho vợ

Ngôi nhà do ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội đứng tên, xây dựng cao đến 10 tầng sai phép. Tuy nhiên, theo ông Linh, việc này là lỗi của vợ và người nhà ông chứ không hề liên quan đến ông.

Ngôi nhà do ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội đứng tên, xây dựng cao đến 10 tầng sai phép. Tuy nhiên, theo ông Linh, việc này là lỗi của vợ và người nhà ông chứ không hề liên quan đến ông.

Công trình xây dựng sai phép trên là toà nhà A3, khu tập thể số 8 Lý Nam Đế, Hà Nội, chủ sở hữu là ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội.

Theo giấy phép xây dựng được cấp, công trình này chỉ được xây 7 tầng. Tuy nhiên, trên báo VietNamNet, ngôi nhà đã xây xong phần thô gồm1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 7 tầng và 1 tum (tổng cộng 10 tầng), tất cả đang trong quá trình hoàn thiện.

PGĐ Sở xây nhà lên 10 tầng sai phép, đổ lỗi cho vợ 1

Công trình xây dựng sai phép. Nguồn: Vietnamnet

Theo quy định hiện hành được bà Nguyễn Thị Minh Tâm (Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm) cho biết, phố Lý Nam Đế chỉ có thể xây nhà tối đa 6 tầng và một tum (tối đa 7 tầng). Như vậy, tòa nhà của ông Linh đã xây dựng vượt quá giấy phép nên mới cao như thế.

Cũng theo bà Tâm, phường đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm, yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt thi công. Đồng thời báo cáo lên quận Hoàn Kiếm, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có quyết định và thời gian xử lý cụ thể.

Bà Tâm cũng nói thêm rằng đây là trường hợp nhảy cảm vì chủ đầu tư là một lãnh đạo của thành phố.

Tuy nhiên, sau khi sự việc được báo chí phát hiện, ông Nguyễn Hoàng Linh lại cho rằng cá nhân ông không hề liên quan đến việc xây dựng sai phép trên.

Theo lý do mà ông Linh đưa ra, ông chỉ là người đứng tên trong sổ đỏ sỡ hữu khu đất này. Còn việc  xây dựng là do vợ và người nhà của ông quyết định.

Ông Linh cũng cho biết, hiện tại, gia đình ông đã tạm ngừng thi công toà nhà để chờ quyết định của các cơ quan chức năng. Đồng thời, gia đình ông cũng chấp nhận xử phạt, tháo dỡ công trình theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục