Đại học Kinh tế quốc dân chuẩn bị 2 phương án tuyển sinh năm 2020

Tùy vào tình hình dịch bệnh, trường Đại học Kinh tế quốc dân chọn phương án tuyển sinh năm 2020 phù hợp.

Mới đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa ra thông báo về phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 với 2 phương án tuyển sinh đại học chính quy theo 2 "kịch bản" thi THPT quốc gia của Bộ GDĐT.

Cụ thể:

Phương án 1: Nếu Bộ GDĐT vẫn tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2020, trường sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh dự kiến như đã công bố, trong đó xét tuyển chủ yếu bằng kết quả thi THPTQG.

Phương án 2: Trường hợp do dịch bệnh kéo dài, Bộ GDĐT không tổ chức kỳ thi THPTQG năm 2020, Trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học và sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức thi tuyển sinh đại học chung với mục tiêu đảm đảm bảo sự ổn định và nhất quán với phương án tuyển sinh đã công bố và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.

Đại học Kinh tế quốc dân chuẩn bị 2 phương án tuyển sinh năm 2020 1Ảnh minh họa

- Về môn thi: thi 8 môn tương ứng với 9 tổ hợp xét tuyển đã công bố của Trường, cụ thể là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết, đảm bảo cho việc đăng ký xét tuyển của mình.

- Về hình thức/định dạng/nội dung thi: thi viết luận môn Ngữ văn, các môn còn lại thi trắc nghiệm, định dạng và nội dung tương tự/y hệt như đề thi tham khảo thi THPTQG năm 2020 đã công bố của Bộ GD&ĐT.

- Về cách thức tổ chức: Trường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, an ninh trong tất cả các khâu và thực hiện nghiêm túc quy chế thi hiện hành của Bộ GD&ĐT.

- Về thời gian: dự kiến tháng 8/2020.

- Về địa điểm thi: tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngoài các trường hợp tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp như đã công bố, Trường xét tuyển theo Tổ hợp của thí sinh lựa chọn tương ứng với mã ngành đăng ký, theo kết quả thi tuyển sinh đại học mà trường tổ chức.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-chuan-bi-2-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2020-011546339.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục