Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 12/02/2015 08:33 (GMT 7)

Đài Loan: Bắt giám ngục, đòi tự do không thành, 6 tù nhân tự sát

Sáu tù nhân tại một nhà tù ở thành phố Cao Hùng, phía Nam Đài Loan đã bắt cóc giám ngục, đòi tự do. Sự việc không thành, cả 6 tù nhân này đã bắn vào đầu tự sát.

Sáu tù nhân tại một nhà tù ở thành phố Cao Hùng, phía Nam Đài Loan đã bắt cóc giám ngục, đòi tự do. Sự việc không thành, cả 6 tù nhân này đã bắn vào đầu tự sát.

 

Theo tin tức từ Straits Times ngày 11/2, 6 tù nhân trên đã bắt giữ một quân nhân và một nhân viên làm con tin tại nhà tù ở Cao Hùng khoảng 16 giờ 30 phút. Giám ngục Chen Shih-chih sau đó đã tự nguyện đổi chỗ cho hai con tin, hiện không ai bị thương.

Những kẻ bắt cóc con tin được vũ trang với 4 súng trường, súng máy và hơn 200 viên đạn từ kho vũ khí của nhà tù mà họ đã đột nhập. 4 trong số 6 tù nhân này bị ngồi tù vì tội danh liên quan đến ma túy trong khi 2 người khác bị kết tội trộm cướp và giết người. Họ bị kết án từ 25 năm đến chung thân.

Đài Loan: Bắt giám ngục, đòi tự do không thành, 6 tù nhân tự sát 5

Lực lượng cảnh sát vũ trang được điều động đến hiện trường

Các tù nhân yêu cầu cơ quan chức năng cung cấp cho họ xe hơi và được ra khỏi nhà tù.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đài Loan Chen Ming-tang, cả 6 tù nhân này ngay sau đó đã nổ súng tự sát ngay trước khi cảnh sát vũ trang được triển khai. Hai con tin, giám ngục Chen Shih-chih và nhân viên bảo vệ Wang Shih- tsang đều được an toàn.

Giám ngục Chen cho biết, những tù nhân này đã bắn vào không trung để cảnh cáo, nhưng không có ai bị thương.

 

Theo Yên Yên (Straits Times)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục