Đại sứ Anh chia sẻ thông tin mới nhất về vụ 39 thi thể trong container

Sau khi cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trong container là công dân Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã gửi lời chia buồn tới gia đình của những nạn nhân xấu số.

Theo tin tức trên Lao động, ngày 2/11, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã công bố đoạn video Đại sứ Gareth Ward chia sẻ cảm nghĩ và gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của những nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện tại Essex.

Ngài Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết, đây là một trong những tuần lễ khó khăn nhất với cá nhân ông trong sự nghiệp là nhà ngoại giao khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Essex và chứng kiến sự lo lắng, quan tâm về vụ việc này tại Việt Nam.

Đại sứ Gareth Ward cho biết, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã và đang ngày đêm phối hợp với đồng nghiệp tại Anh và Việt Nam về vụ việc này.

"Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng tại thời điểm này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam", ngài Gareth Ward thông tin và chia sẻ: "Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy".

Đại sứ Anh chia sẻ thông tin mới nhất về vụ 39 thi thể trong container 1

Dòng twitter sáng nay của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Cùng ngày theo tin tức trên VietNamNet, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có con em gặp nạn. "Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này", Phó Thủ tướng viết trên trang twitter cá nhân sáng nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng.

"Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục