Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 03/10/2018 09:13 (GMT 7)

Đại sứ Mỹ: Ông Đỗ Mười đã góp phần đưa Việt Nam thoát nghèo và mang lại nhiều cơ hội kinh tế

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng khẳng định, TBT Đỗ Mười có ảnh hưởng lớn tới tiến trình hòa giải và thiết lập quan hệ song phương Mỹ-Việt chính thức vào năm 1995.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng khẳng định, TBT Đỗ Mười có ảnh hưởng lớn tới tiến trình hòa giải và thiết lập quan hệ song phương Mỹ-Việt chính thức vào năm 1995.

Đại sứ Mỹ: Ông Đỗ Mười đã góp phần đưa Việt Nam thoát nghèo và mang lại nhiều cơ hội kinh tế 1

Chiều 2/10 (giờ Hà Nội), ông Daniel Kritenbrink - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt cơ quan đại diện ngoại giao của nước này gửi lời chia buồn trước việc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, ông viết:

"Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ lời chia buồn chân thành về việc ông Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đời.

Ông Đỗ Mười đã lãnh đạo Đảng trong thời kỳ Việt Nam bắt đầu thực hiện cải cách kinh tế và quá trình này đã góp phần tạo nền tảng cho sự tăng trưởng kinh tế ổn định và đổi mới, từ đó đưa Việt Nam và người dân thoát khỏi đói nghèo và mang lại những cơ hội kinh tế mà ngày nay họ tiếp tục thụ hưởng.

Chính trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của ông, Việt Nam và Hoa Kỳ đã có thể đề cập đến lịch sử chung của chúng ta một cách cởi mở, thúc đẩy tiến trình hòa giải, và thiết lập quan hệ song phương chính thức vào năm 1995.

Từ di sản này, chính phủ và nhân dân hai nước chúng ta đã phát triển mối quan hệ đối tác và hữu nghị sâu sắc mà hai quốc gia đang có. Chúng tôi xin gửi sự cảm thông tới gia đình và người thân của ông Đỗ Mười, cũng như tới nhân dân Việt Nam".

Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Đỗ Mười (tên thật là Nguyễn Duy Cống, sinh ngày 2/2/1917, quê ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam), sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 1/10/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ông hưởng thọ 101 tuổi.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dai-su-my-ong-do-muoi-da-gop-phan-dua-viet-nam-thoat-ngheo-va-mang-lai-nhieu-co-hoi-kinh-te-011498883.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục