Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 17/09/2016 21:18 (GMT 7)

Đại sứ quán Nga tại Ukraine bị khủng bố trước đêm bầu cử Hạ viện

Đài Sputnik của Nga đưa tin đêm 16, rạng sáng 17/9, Đại sứ quán Nga tại Kiev đã bị các phần tử cực đoan khủng bố bằng pháo sáng.

Đài Sputnik của Nga đưa tin đêm 16, rạng sáng 17/9, Đại sứ quán Nga tại Kiev đã bị các phần tử cực đoan khủng bố bằng pháo sáng.

[mecloud] ZGMhYeGR5x[/mecloud]

Một nhóm holigan khoảng 20 tên đã kéo tới tòa nhà đại sứ, hô khẩu hiệu chống Nga, ném pháo sáng, gạch đá... sau đó bỏ chạy mà không bị lực lượng an ninh ngăn cản hay bắt giữ.

Sự việc diễn ra trước 1 ngày cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga. Được biết, Đại sứ quán Nga tại Kiev cũng là một điểm bỏ phiếu.

Cuộc bỏ phiếu bầu cử Duma quốc gia Nga lần này sẽ lựa chọn ra 450 đại biểu, trong đó bao gồm 225 hạ nghị sĩ theo danh sách các chính đảng và 225 hạ nghị sĩ theo danh sách các khu vực liên bang.

Trước đó một ngày, Điện Kremlin tuyên bố Kiev có trách nhiệm đảm bảo an ninh trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử của Nga. Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh Ukraine có nghĩa vụ tuân thủ Công ước Vienna.

Nhưng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chỉ thị cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thông báo với Moscow về việc không thể tổ chức cuộc bầu cử của Nga ở Ukraine. Moscow gọi quyết định này của phía Kiev là "vi phạm các quy tắc cơ bản của quan hệ quốc tế và bang giao văn minh".

Theo ông Peskov, Nga không cần xin phép bất cứ nước nào khi tổ chức bầu cử trong lãnh thổ sứ quán của mình.

Đối với vụ việc xảy ra tại Đại sứ quán Nga đêm 16/9, Thủ tướng Ukraine Groysman nói đây là hành động "côn đồ" nhưng "chỉ là một vụ việc nhỏ nên không cần bình luận".

Xem thêm:

[mecloud]WkjEBBgQ5i[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục