Đại tá Mỹ tự sát vì bị tố cưỡng hiếp

Đại tá không quân của Mỹ, ông Marcus Caughey vừa được phát hiện đã tự tử tại nhà riêng. Sự việc xảy ra khi ông này đang chờ xét xử tại tòa về cáo buộc cưỡng hiếp.

Đại tá không quân của Mỹ, ông Marcus Caughey vừa được phát hiện đã tự tử tại nhà riêng. Sự việc xảy ra khi ông này đang chờ xét xử tại tòa về cáo buộc cưỡng hiếp.

Đại tá Caughey từng là phó chỉ huy trưởng Không đoàn Vũ trụ 50 thuộc Căn cứ Không quân Schriever. Ông Caughey bị điều tra với nhiều tội danh, trong đó có cáo buộc cưỡng hiếp. Năm 2015, ông Caughey bị bắt do sở hữu súng trái phép. Sau khi bị bắt, các cơ quan điều tra còn có những hành vi vi phạm đạo đức và luật pháp từ năm 2013.

Đại tá Mỹ tự sát vì bị tố cưỡng hiếp 1

Ông Cayughey đã phục vụ trông không quân Mỹ trong 23 năm.

Theo kết quả điều tra, ông này đã ép buộc một phụ nữ quan hệ bằng miệng và chụp ảnh khỏa thân một nạn nhân khác mà không được cho phép. Sau đó, ông Caughey đã bị đình chỉ hàng loạt chức vụ.

Cảnh sát Colorado Springs đã phát hiện đại tá Caughey tự tử tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 25/9, nhưng từ chối tiết lộ ông này đã chết như thế nào. 

Đại tá không quân Caughey đã phục vụ trong không quân Mỹ trong 23 năm, từng chịu trách nhiệm vận hành 22 tên lửa phòng thủ quốc gia cho Bộ tư lệnh chiến lược Mỹ. Tại Căn cứ Schriever, ông là sĩ quan cấp cao số hai, có nhiệm vụ giám sát hoạt động điều hướng và vệ tinh viễn thông của quân đội Mỹ.

Theo kế hoạch, ông này sẽ phải hầu tòa vào tháng 10 tới để xét xử các cáo buộc lạm dụng tình dục trên. Nếu bị tuyên bố là có tội, Caughey có thể bị tòa án quân sự kết án tù chung thân.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục