Đắk Lắk: Phó chánh thanh tra Sở bị nhiều người đòi nợ sau khi xin nghỉ việc

Ông Trần Nguyễn Đức – nguyên Phó chánh thanh tra Sở Công thương Đắk Lắk vừa xin nghỉ việc hồi cuối năm 2015 thì cuối tháng 2/2016, nhiều người tìm đến ông đòi nợ và tố ông lừa tiền chạy việc rồi... bỏ trốn.

Ông Trần Nguyễn Đức – nguyên Phó chánh thanh tra Sở Công thương Đắk Lắk vừa xin nghỉ việc hồi cuối năm 2015 thì cuối tháng 2/2016, nhiều người tìm đến ông đòi nợ và tố ông lừa tiền chạy việc rồi... bỏ trốn.

Tin tức trên báo VTC cho hay, ngày 27/2, ông Phạm Thái - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cho hay, đã có nhiều người kéo đến đòi tiền nợ ông Trần Nguyễn Đức (42 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột) nguyên Phó chánh thanh tra Sở Công thương.

Theo báo Công an Nhân dân, ông Đức làm Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường - Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk đã gần 10 năm qua. Từ ngày 1-1-2016, ông Đức được điều chuyển về làm Phó chánh Thanh tra Sở Công thương.

Đắk Lắk: Phó chánh thanh tra Sở bị nhiều người đòi nợ sau khi xin nghỉ việc 1

Giấy nhận tiền viết tay của ông Đức. Ảnh: VTC

Tuy nhiên, trước đó, ngày 21-12-2015, ông Đức đã bất ngờ có đơn xin nghỉ việc theo chế độ với lý do “sức khỏe” và “giải quyết chuyện gia đình”. “Sở đã tiến hành họp xem xét và có mời ông Đức lên để nắm rõ tâm tư nguyện vọng nhưng ông Đức không tới”, báo CAND dẫn lời của ông Phạm Thái, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cho hay.

Trên VTC, ông Võ Đình Đoan - Chánh văn phòng Sở Công thương cũng cho biết, ngày 4/2/2016 Sở đã ra quyết định cho ông Đức nghỉ việc theo chế độ. Ông Đức cũng đã ký vào giấy ủy quyền cho vợ mang tới nộp đơn nghỉ việc và giải quyết chế độ thay.

Còn theo Zing, sau khi ông Đức có quyết định thôi việc, một số người dân đã đến Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk nhờ can thiệp đòi lại tiền. Theo một cán bộ sở, ngoài những cá nhân gửi đơn, mới đây còn có 4 người, xăm trổ giới thiệu từ Hải Phòng vào đòi nợ. 

Đắk Lắk: Phó chánh thanh tra Sở bị nhiều người đòi nợ sau khi xin nghỉ việc 2

Tin nhắn được cho là của ông Đức gửi đến ông Thắng. Ảnh: Zing

Chia sẻ với VTC, ông Đỗ Xuân Thắng (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) - chủ cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô - cho biết, giữa năm 2015 ông Đức thông báo có 2 suất làm nhân viên trong Ban chỉ đạo Tây Nguyên với giá 300 triệu đồng. Vì muốn con gái được làm việc gần nhà nên ông Thắng đã đồng ý.

Đến ngày 9/7/2015, ông Đức đã nhận số tiền 100 triệu đồng với nội dung "để lo giúp việc" và hứa đến cuối năm 2015 nếu không lo được sẽ hoàn tiền lại.

Tiếp đó, ngày 27/9/2015, ông Đức đến viết giấy ứng tiếp 50 triệu đồng của gia đình ông Thắng.

Ngày 2/11/12015, ông Đức tới nói chuẩn bị có quyết định đi làm và đề nghị gia đình đưa đủ 150 triệu đồng còn lại.

Nhận đủ 300 triệu đồng và bộ hồ sơ của con gái ông Thắng, nhưng một thời gian thấy lâu chưa có thông tin gì nên ông Thắng gọi điện thoại liên lạc nhưng không được và tìm đến nhà thì không thấy.

Vừa qua, có một số điện thoại lạ, được cho là của ông Đức nhắn đến ông Thắng với nội dung: “Em đã mất hết tất cả, công việc và gia đình. Mong anh chị cho em một con đường sống…”

Theo ông Thắng, ông Đức là cán bộ có chức quyền, vợ ông Đức có một đại lý phân phối gas rất lớn, nhiều nhà cửa nhưng không hiểu sao ông Đức lại rơi vào hoàn cảnh này.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục