Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách Trung Quốc ở Việt Nam

(Tinmoi.vn) Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã yêu cầu có những phương án đảm bảo an ninh tuyệt đối cho khách du lịch, không phân biệt đối xử, nhất là đối với khách nói tiếng Hoa.

(Tinmoi.vn) Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch) đã yêu cầu có những phương án đảm bảo an ninh tuyệt đối cho khách du lịch, không phân biệt đối xử, nhất là đối với khách Trung Quốc.

 

Theo tin tức ngày 16/5, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có công văn khẩn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; các doanh nghiệp lữ hành quốc tế; các khách sạn 3-5 sao đề nghị có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Trong công văn, Tổng cục Du lịch nêu rõ trước những diễn biến phức tạp về tình hình căng thẳng trên Biển Đông do Trung Quốc gây nên trong thời gian qua, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các đơn vị nêu trên cần duy trì và đảm bảo các hoạt động du lịch một cách bình thường, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách du lịch; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, kịp thời báo cáo về Tổng cục Du lịch khi có những diễn biến mới. 

Bên cạnh đó phải có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, nhất là du khách đến từ những thị trường nói tiếng Hoa, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động gây ra những hành động quá khích, thiếu kiểm soát; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn và trong hoạt động cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp.

Các đơn vị du lịch trong cả nước không để xảy ra những hành động quá khích, kỳ thị, phân biệt đối xử, nhất là đối với khách du lịch Trung Quốc, làm ảnh hưởng đến tình cảm và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

Các doanh nghiệp tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác bình thường với các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc, đồng thời cần tuyên truyền cho khách du lịch về tình hình ở Biển Đông hiện nay và thái độ của chúng ta về vấn đề này để hiểu và ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo; khẳng định tình hình trên không ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trên đất liền và dải ven biển, Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, chúng ta luôn chào đón khách du lịch đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới.

Tổng cục Du lịch cũng kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tăng cường liên kết, nêu cao tình thần đoàn kết hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, chủ động có các giải pháp để thích ứng khi có những diễn biến mới ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. 

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung trên, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, đề xuất những giải pháp kịp thời nhằm tiếp tục thu hút khách du lịch đến Việt Nam./.

Nguyên Thảo

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục