Đám cưới cổ tích giữa cô gái suy thận giai đoạn cuối và chàng trai kém 3 tuổi

(Tinmoi.vn) Một đám cưới đặc biệt đã diễn ra tại công viên Dịch Vọng sáng 6/4 vừa qua khiến không ít người tham dự xúc động rơi nước mắt về chuyện tình cảm động giữa hai con người ngỡ tưởng chỉ có ở trong cổ tích.

(Tinmoi.vn) Một đám cưới đặc biệt đã diễn ra tại công viên Dịch Vọng sáng 6/4 vừa qua khiến không ít người tham dự xúc động rơi nước mắt về chuyện tình cảm động giữa hai con người ngỡ tưởng chỉ có ở trong cổ tích.

Chú rể là anh Nguyễn Văn Vượng (34 tuổi, ở Hà Nội) còn cô dâu là chị Nguyễn Châu Loan (36 tuổi, quê ở Ba Vì, Hà Nội).

Chị Loan mắc căn bệnh suy thận và đã trở thành bệnh nhân của bệnh viện Bạch Mai suốt 10 năm qua. Căn bệnh hiểm nghèo đã khiến cho chị không thể đi được trên đôi chân của mình mà mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến chiếc xe lăn.

                         Câu chuyện tình ngỡ chỉ có trong cổ tích

Vốn cũng là một cô gái khoẻ mạnh, xinh đẹp, chị tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân với tấm bằng khá. Sau khi ra trường, chị Loan cũng tìm được cho mình một công việc ổn định. Nhưng năm 2003, chị bị ốm nặng và phải nằm liệt giường. Bác sĩ kết luận chị bị suy thận giai đoạn cuối. Không đầu hàng số phận, chị đều đặn đến bệnh viện để chạy thận và xin làm kế toán cho Trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật Vì Ngày Mai. Ở đây, duyên phận đã đưa chị gặp anh Vượng, chàng trai kém mình đến 3 tuổi. Rồi tình yêu đưa hai con người xích lại gần nhau hơn.

Nhưng có thật giữa đời thường giữa hai con người giàu nghị lực

Anh là người sát cánh bên cuộc đời chị suốt mười mấy năm qua, động viên chị vượt quan nỗi đau bệnh tật. Cuối năm 2008, anh chị quyết định dọn về sống chung dưới một mái nhà mà chưa có giấy hôn thú vì chị là hộ độc thân thì mới xin được bảo hiểm người nghèo ở địa phương, mới có thể đi chữa bệnh.

Sáu năm chung sống như vợ chồng mà chưa được tổ chức đám cưới, chưa được luật pháp công nhận nhưng bằng tình yêu thương, họ đã vượt lên số phận, bất chấp mọi mặc cảm bệnh tật và tuổi tác.


Cô dâu, chú rể trao nhau ly rượu hạnh phúc

Và câu chuyện tình ấy cuối cùng có được viết tiếp đoạn kết đẹp vào sáng ngày 6/4/2014. Những người yêu quý anh chị đã tổ chức đám cưới cho cặp đôi này trong niềm vui, hạnh phúc và có cả những giọt nước mắt của người thân, khách mời.

Thoa Nguyễn

Ảnh (Nguồn Kênh 14)

Xem thêm video trên Tin Mới Ngựa vằn sa lầy rơi vào hàm cá sấu

 

 

Video có thể bạn quan tâm Rơi nước mắt đám cưới không có chú rể của cô dâu 11 tuổi

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục