Đám cưới đặc biệt của cặp đôi tại Bỉ giữa tâm khủng bố

Một cặp đôi tại Bỉ vẫn quyết định làm đám cưới khi mức cảnh báo khủng bổ nâng từ mức 2 lên mức 3 kể từ sau vụ nổ bom khủng bố tại Paris hôm 16/11.

Một cặp đôi tại Bỉ vẫn quyết định làm đám cưới khi mức cảnh báo khủng bổ nâng từ mức 2 lên mức 3 kể từ sau vụ nổ bom khủng bố tại Paris hôm 16/11.

Thông tin trên Independent cho biết, mặc dù thủ đô Brussels tại Bỉ đã nâng mức cảnh báo khủng bố từ mức 2 lên mức 3 sau vụ nổ súng khủng bố tại thủ đô Paris hôm 16/11 nhưng một cặp đôi vẫn tiến hành làm đám cưới.

Đám cưới đặc biệt của cặp đôi tại Bỉ giữa tâm khủng bố 1

Bức ảnh cưới của cặp đôi tại Bỉ có sự xuất hiện thêm những "diễn viên quần chúng bất đắc dĩ" là hai cảnh sát nhằm bảo vệ an toàn cho cặp đôi. Ảnh: Independent

Sau vụ khủng bố tại thủ đô Paris, chính phủ Bỉ đã quyết định phong tỏa thủ dô để tiến hành truy quét các phần tử khủng bố liên quan đến vụ tấn công tại Paris. 

Đám cưới của cặp đôi đã được một phóng viên Hà Lan vô tình ghi lại được. Chú rể người Bỉ đã cầu hôn cô dâu người Đan Mạch cách đây 2 tháng sau một thời gian yêu nhau. Cặp đôi vô cùng háo húc chuẩn bị mọi thứ cho ngày "trọng đại".

Trước tình hình bạo động và bất ổn an ninh tại Châu Âu, đám cưới của cặp đôi này đã không được như mong muốn.

Mặc dù trời mưa to, nhưng sáng ngày 21/11, cặp đôi đã quyết định cử hành hôn lễ tại một nhà thờ dưới sự chứng kiến của gia đình và những người bạn thân của họ. 

Số lượng khách mời dự kiến trong đám cưới là 50 người nhưng do có sự khuyến cáo của chính phủ nên chỉ 10 người đến dự đám cưới.

Sau khi tiến hành những thủ tục tại nhà thờ, cặp đôi đã đi đến một số điểm tham quan nổi tiếng tại Brussels để chụp ảnh kỷ niệm. 

Trong bức ảnh của cặp đôi đã có sự xuất hiện của những "diễn viên quần chúng bất đắc dĩ" là những cảnh sát Bỉ đã bảo vệ sự an toàn cho cặp đôi mới cưới. 

Independent cho rằng, giữa những đau thương của những cuộc tấn công IS, hình ảnh của cặp đôi đã khơi dậy lên tình yêu hòa bình, hạnh phúc đối với người dân trên toàn thế giới. Đồng thời, đây cũng được coi là minh chứng cho sức mạnh của tình yêu, lòng dũng cảm, lạc quan của người dân Bỉ.

Minh Di (theo Independent)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục