Đắm tàu ở Lybia, hơn 200 người có khả năng thiệt mạng

Tàu chở 250 người Phi châu di cư đã bị chìm ngoài khơi Lybia hôm 14/9 khiến hầu hết những người trên tàu có khả năng đều đã thiệt mạng.

Tàu chở 250 người Phi châu di cư đã bị chìm ngoài khơi Lybia hôm 14/9 khiến hầu hết những người trên tàu có khả năng đều đã thiệt mạng.

Đắm tàu ở Lybia, hơn 200 người có khả năng thiệt mạng 5

Người di cư tháo chạy khỏi Lybia. Ảnh: Reuters

Ông Ayub Qassen, Phát ngôn viên Hải quân cho biết con tàu chở người di cư bị chìm gần Tajoura, phía đông thủ đô Tripoli. Hiện tại mới chỉ có 26 người được giải cứu. Có rất nhiều thi thể trôi nổi trên mặt biển nhưng lực lượng tuần duyên Lybia không có đủ nguồn lực để tìm kiếm những người sống sót.

Những người trên tàu gặp nạn đa số là người châu Phi và đa số là phụ nữ, ông Qassen cho biết.

Làn sóng những người nhập cư từ Bắc Phi vượt biên trên những chiếc thuyền gỗ đã tăng lên trong những năm gần đây và điểm đến của họ thường là Italy. Từ đầu năm đến nay, số người nhập cư từ Bắc Phi tới Italy đã vượt qua 100.000 người.

Libya là một điểm khởi hành chính trong hành trình vượt biên sang châu Âu. Những kẻ buôn người đang khai thác tình tinh chính trị bất ổn và thiếu an ninh của quốc gia này để đưa người vượt biên trái phép.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo tin tức Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục