Đàm Vĩnh Hưng lập kỷ lục với clip Biển tình

Video clip "Biển tình" của anh đã đạt con số 2 triệu lượt nghe chỉ sau bốn ngày phát hành độc quyền trên Zing MP3.

- Video clip "Biển tình" không chỉ đạt được hơn 2 triệu lượt nghe mà còn đang nằm ở vị trí số 1 của Bảng xếp hạng video hay nhất của Zing MP3. Điều này không phải ca sĩ nào cũng đạt được. Anh nghĩ sao trước ý kiến cho rằng anh bắt đầu “chiếm thị phần” ở cộng đồng mạng?

- Tôi thích điều này và sẽ tiếp tục gửi đến khán thính giả, đặc biệt là các quý vị cộng đồng mạng những cú đột phá nặng ký hơn nữa. Thật sự là tôi rất vui và rất hãnh diện với kỷ lục này. Có hai điều tôi cần phải làm ngay lúc này đó là cảm ơn tất cả những ai đã một lần click vào clip Biển tình và tôi sẽ tiếp tục cống hiến đến khán giả bằng những thành quả hay hơn, đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

- "Biển tình" cũng đã có khá nhiều ca sĩ thể hiện thành công, nhưng phần thể hiện của anh đặc biệt vì không thấy “chất sến”. Để loại "chất sến", anh gặp khó khăn như thế nào?

- Đó cũng là một áp lực dành cho tôi khi quyết định ghi âm lại ca khúc này. Nhất là những đoạn luyến láy phải thu tới thu lui cả trăm lần và mình cũng phải nghe hết tất cả những bản thu âm trước đó để tìm ra một tinh thần hạnh phúc, vui vẻ, hưng phấn của cuộc hẹn hò đầy lãng mạn. Thật may mắn khi tôi là người biết rõ hết về câu chuyện tình có thật trong bài hát này mà tác giả đã viết cho chính mình. Thậm chí hầu hết khán giả sẽ mãi mãi không bao giờ hiểu tại sao có hai chữ “ngày dài” trong câu hát “…Ngày dài sẽ làm mình nhớ thêm…” mà nhạc sĩ Lam Phương đã có ý “chơi chữ” trong ca khúc Biển tình.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng lập kỷ lục với clip Biển tình số 1
Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng lập kỷ lục với clip Biển tình số 2
Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng lập kỷ lục với clip Biển tình số 3

Những hình ảnh hậu trường của MV Biển tình tại Nha Trang.


- Chọn một bờ biển đẹp nhất Việt Nam - Nha Trang - để quay clip với những hình ảnh lãng mạn, anh đã đầu tư cho clip như thế nào?

- Chi phí quay, thuê địa điểm, máy móc... không bằng chi phí di chuyển, ăn ở cho cả một ekip làm phim ra một hòn đảo đẹp nhất của Nha Trang là vịnh Ninh Vân để thực hiện clip này. Và như bạn thấy đó, tôi đã có được sản phẩm ưng ý để giới thiệu với khán giả. Với hơn 2 triệu lượt xem thì tôi biết tôi đã đầu tư đúng đắn (cười).

- Trong những clip trước đây, xuất hiện bên cạnh anh thường là những người đẹp hoặc chân dài rất nổi tiếng. Còn với clip này lại là một gương mặt khá mới. Anh có thể lý giải cho sự thay đổi "táo bạo" này của anh?

- Cô bé ấy chính là một thành viên của nhóm Nhật Nguyệt. Những lúc đi hát với nhau, tôi nhận ra cô ấy có gương mặt xinh đẹp, vóc dáng nhỏ nhắn, phù hợp với tôi hơn là những chân dài nổi tiếng khác. Những người đẹp khác bao giờ họ cũng cao hơn tôi nên rất khó diễn và lần nào họ cũng phải nhường tôi bằng cách… đi chân không. Lần casting diễn viên này cũng không tồi chứ? (cười)

- Học trò Dương Triệu Vũ từng tuyên bố không muốn là cái bóng của anh, tự thực hiện album "Siêu nhân" và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Cảm giác của anh thế nào?

- Tôi vui mừng và càng hãnh diện hơn. Nếu buồn, hóa mình quá ích kỷ và chỉ biết có bản thân mà thôi. Như thế thì không cần thiết phải đào tạo ra ai làm gì. Vũ là ca sĩ rất thông minh. Đúng là lần này tôi đã để Vũ tập quyết định mọi thứ, xem như là một bài kiểm tra về kết quả mà tôi đã làm hết bằng cả trái tim của mình để cậu ấy sau này dễ dàng đương đầu với khó khăn và sóng gió, để có những quyết định chính xác cho sự nghiệp của mình.

- Trước khi "Siêu nhân" được tung ra, anh cũng kịp ra mắt họp báo cho album đôi "Sa mạc tình yêu" song ca với Thanh Lam và "3H". Đây là kế hoạch của công ty hay là anh muốn đi trước "mở đường" cho học trò của mình?

- Năm nay là năm mà tôi và công ty tung ra nhiều sản phẩm nhất. Vì thế, việc sắp xếp thời gian nào cho phù hợp với từng sản phẩm cũng là một chuyện nhức đầu chứ không phải đơn giản. Nhưng sản phẩm đó thật sự hay, thật sự thu hút khán giả thì chuyện ra trước hay ra sau cũng không quan trọng với khán giả. Còn đối với học trò của tôi thì việc đi trước mở đường là điều chắc chắn tôi và công ty sẽ làm thật tốt rồi.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng lập kỷ lục với clip Biển tình số 4

Đàm Vĩnh Hưng vẫn theo dõi Dương Triệu Vũ biểu diễn trong các sự kiện


- Không trực tiếp tham gia vào các dự án của Dương Triệu Vũ, nhưng anh lặng lẽ theo dõi bên cánh gà mỗi khi Vũ biểu diễn. Phải chăng anh vẫn còn lo lắng cho học trò của mình?

- Ngày xưa người ta nói “Quân - sư - phụ”, từ đó có thể thấy được vị trí rất đặc biệt và hơn cả cha của người thầy nữa. Học trò cũng y như những đứa con của mình sinh ra, làm sao mà không lo âu, không chú ý và không quan tâm được? Vũ vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ trong việc chinh phục và tìm kiếm tình yêu thương từ phía khán giả. Tôi phải xem, kiểm tra để về nói lại những điểm chưa hay, chưa tốt để Vũ ngày càng hoàn thiện hơn.

- Vậy có khi nào công ty sẽ có dự án cho anh và Dương Triệu Vũ cùng hợp tác song ca trong sản phẩm sắp tới?

- Công ty Tiếng hát Việt là do tôi tạo ra bên cạnh các cộng sự giỏi, tâm huyết. Tôi hãnh diện về điều này và cũng đã nghĩ qua về dự án song ca giữa tôi và Vũ. Chắc chắn sẽ gây “chấn động” đây. Khán giả chịu khó chờ thêm thời gian ngắn nữa nhé.

- Nói tới chấn động mới nhớ tới giải thưởng Zing Music Awards 2010. Anh đã gây chấn động với 5 chiếc cúp trên tay. Zing Music Awards 2011 cũng đang chuẩn bị khởi động. Anh có nghĩ "lịch sử sẽ lặp lại"?

- Cho tới giờ phút này mỗi khi nhắc lại sự kiệm đê đó tôi vẫn còn lâng lâng và hạnh phúc đây nè. Tôi thấy Zing Music Awards mới tổ chức lần đầu nhưng lại rất tốt về mọi, thứ nhất là không có tính chất “cả làng cùng vui” bằng cách chia đều giải thưởng. Năm nay tôi có album Cuộc tình đã mất Anh còn nợ em, không dám mộng mơ “lịch sử sẽ lặp lại” nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để bảo đảm kỷ lục đó và thậm chí sẽ tăng thêm một số giải thưởng nữa không chừng.

Xin cảm ơn Zing và khán giả khắp nơi đã cho tôi vinh dự và kỷ niệm suốt đời không quên này. Khi được cộng đồng mạng chú ý bằng những góp ý cũng như khen ngợi thì tôi biết mình đã có thêm sức mạnh và rất rất nhiều fans yêu dấu trên sân khấu nữa. .

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng lập kỷ lục với clip Biển tình số 5
Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng lập kỷ lục với clip Biển tình số 6

Cứ mỗi lần nhắc đến Zing Music Awards là Đàm Vĩnh Hưng đều có cảm giác lâng lâng hạnh phúc với thành quả mà anh đạt được

Thanh Thương

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn : Zing