Trang chủ » Giải trí
Thứ hai, 09/04/2018 14:42 (GMT 7)

Đàm Vĩnh Hưng nói gì về việc bị lợi dụng hình ảnh vụ lừa đảo 15.000 tỉ

Đàm Vĩnh Hưng và rất nhiều ca sĩ tiếng tăm đã bị lợi dụng tên tuổi trong phi vụ lừa đảo lên đến hơn 15.000 tỉ đồng.

Đàm Vĩnh Hưng và rất nhiều ca sĩ tiếng tăm đã bị lợi dụng tên tuổi trong phi vụ lừa đảo lên đến hơn 15.000 tỉ đồng.

Theo báo Pháp luật TP HCM, Dân việt, hôm 8/4, rất đông người đã kéo đến trụ sở Công ty Modern Tech tại quận 1, TP.HCM kêu cứu vì bị lừa đảo hơn 15.000 tỉ đồng. Theo đó, những người này cho biết dự án ifan và pincoin gồm bảy người Việt Nam sáng lập nhưng lại luôn gắn mác là dự án đến từ Singapore nhằm tạo lòng tin với các nhà đầu tư.

Phía Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp và đứng ra tổ chức các sự kiện huy động vốn tại TP.HCM và Hà Nội.

Dự án iFan bắt đầu gọi vốn từ năm 2017 với hình thức giao dịch cho vay, lấy tiền người sau để trả cho người trước. Theo những người tham gia, iFan hứa hẹn với những người đầu tư sẽ thu về lợi nhuận trên 48% mỗi tháng bằng một ứng dụng di động tự xưng "ứng dụng công nghệ blockchain 4.0", giúp quản lý thu nhập các nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Nhiều người mang băng rôn tố iFan lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Dân việt

Để tăng thêm lòng tin, iFan thường xuyên tổ chức họp báo, các buổi giao lưu… và tự khẳng định đã hợp tác với hàng loạt ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Lệ Quyên, Hoài Linh, Hồ Ngọc Hà... Con số ước tính trong vụ lừa đảo này lên đến 15.000 tỉ đồng với 32.000 nạn nhân.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết mình là một nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh trong thương vụ ifan và anh đã lên tiếng để cảnh báo về việc này, đồng thời khẳng định không quảng cáo cũng như không liên quan đến dự án. Trên thực tế, ifan không hề xây dựng các tính năng để hỗ trợ nghệ sĩ như những gì họ diễn thuyết.

Dưới đây là đoạn chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng trên fanpage:

"Hiện nay, đang có một số kẻ xấu ganh tị với ĐVH hoặc cũng có thể là đối thủ của tập đoàn ifan nào đó đã dựng chuyện và cố tình gán ghép cho Hưng với vai trò đại diện hay quảng cáo, PR cho đa cấp hay huy động vốn gì đó! Việc này có thể làm mất uy tín của ĐVH đối với đồng nghiệp và các đối tác khác.

Tôi ko lên án hay bài xích những việc đầu tư của bất kỳ ai! Tôi cũng biết đó cũng là một xu thế mới, chơi hay không là quyền của mọi người nhưng tôi khẳng định tôi không phải là người đại diện hình ảnh cho bất kỳ dự án nào hay cuộc chơi về tiền ảo nào!".

Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ bị công ty lợi dụng tên tuổi để quảng bá và chiêu dụ người dùng. Ảnh: PL TP HCM

Ngoài ra, trao đổi với phóng viên báo Dân việt, nam ca sĩ bức xúc nói: "Họ quá liều khi dùng hình ảnh nghệ sĩ chúng tôi để quảng cáo cho các sản phẩm bất chính của họ. Đó là những con người, tập đoàn thiếu ý thức và không có đạo đức. Chắc chắn tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để đòi lại danh dự cho mình".

Được biết không chỉ có sinh viên và giới văn phòng, những người dân ở các vùng quê cũng bị dụ tham gia vào mạng lưới với những gói đầu tư sinh viên hấp dẫn.

Nhiều người quyết tâm đòi lại vốn nhưng không có kết quả, một số khác đành chấp nhận im lặng vì lỡ dại tham gia hình thức đầu tư chưa được pháp luật bảo hộ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục