Dân bản ở Sơn La chặn xe môtô cảnh sát giao thông "đòi thu phí BOT"

Theo lãnh đạo xã Gia Phù (Sơn La), do say rượu nên một số người dân ở Bản Tạo đã ra chặn đường, đòi thu phí xe CSGT.

Theo lãnh đạo xã Gia Phù (Sơn La), do say rượu nên một số người dân ở Bản Tạo đã ra chặn đường, đòi thu phí xe CSGT.

Mới đây, trên FB Hinh Luong V. xuất hiện đoạn clip dài hơn 15 phút ghi lại cảnh một số người dân được cho ở huyện Phù Yên (Sơn La) đã dùng các thanh gỗ chắn đường, chặn xe môtô của cảnh sát giao thông và "đòi thu phí BOT" mới cho qua.

Dân bản ở Sơn La chặn xe môtô cảnh sát giao thông 'đòi thu phí BOT' 1

Ảnh cắt từ clip.

Trong đoạn clip, người dân cho rằng, con đường này không phải của nhà nước làm mà là đường của một số hộ dân tự xây dựng, mở trong vườn để lên đồi, núi nên xe môtô của không đủ tiêu chuẩn qua và nếu muốn qua phải nộp phí 100.000 đồng.

Sau một hồi trao đổi, người CSGT trong đoạn clip đã đồng ý nộp tiền phí để qua nhưng một người dân khác lại xuất hiện và đề nghị xe CSGT qua, không cần nộp phí.

Trưa 14/12, trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Gia Phù (Phù Yên, Sơn La) xác nhận, sự việc người dân chặn xe môtô CSGT đòi thu phí xảy ra tại địa bàn Bản Tạo của xã vào ngày 13/12.

Theo bà Hà, ngay trong sáng nay, công an xã đã xuống địa bàn, xác định, con đường này ở khu vực Bản Tạo 1 và Bản Tạo 2.

"Công an xã xác định, đường này đã có từ lâu nhưng trước đây chỉ là đường mòn, cho người đi bộ, sau đó, có 8 hộ dân được san bản, chuyển sang bên kia mương nước của xã để ở thì đường được người dân thuê máy về san, mở rộng ra để xe máy đi.

Tuy nhiên, việc chặn đường, chặn xe CSGT để đòi thu phí như vậy là không đúng. Tại buổi làm việc, những người dân trong clip thừa nhận là do say rượu, bình thường thấy CSGT đi ngoài đường nhưng hôm qua (13/12) lại đi vào đường này nên họ ra chặn xe để trêu. 

Số tiền phí 100.000 đồng mà người dân nói trong đoạn clip cũng chỉ là trêu chứ chưa thu. Chúng tôi khẳng định, lãnh đạo xã không có bất cứ chỉ đạo, hướng dẫn, quy định thu phí đường nào trên toàn xã", bà Hà nêu rõ.

Chủ tịch HĐND xã Gia Phù cũng thông tin, cơ quan công an cũng đã tiến hành nhắc nhở những người có liên quan phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

"Riêng người quay và đưa đoạn clip lên mạng, sau khi biết công an mời lên làm việc đã rời khỏi bản nên cơ quan chức năng đang tìm. Bí thư, Trưởng Bản Tạo cũng cam kết, khi tìm được người này sẽ đưa xuống xã để làm việc, nhắc nhở.

Nhận thức của người dân trong việc này còn nhiều vấn đề nên xã sẽ có chỉ đạo nhắc nhở chung trên toàn địa bàn để không xảy ra tình trạng tương tự", bà Hà nêu rõ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục