Trang chủ » Tin tức
Chủ nhật, 23/12/2018 17:45 (GMT 7)

Dân mạng lại rộ lên tìm clip 13 phút, báo động tình trạng phát tán clip nóng trên MXH

Gần đây, liên tiếp những đoạn clip nóng của các cặp đôi bị phát tán trên MXH. Ngày hôm nay dân mạng lại xôn xao khi nhiều bài viết xin clip 13 phút khiến tình trạng phát tán clip nóng, clip sex càng báo động hơn bao giờ hết.

Gần đây, liên tiếp những đoạn clip nóng của các cặp đôi bị phát tán trên MXH. Ngày hôm nay dân mạng lại xôn xao khi nhiều bài viết xin clip 13 phút khiến tình trạng phát tán clip nóng, clip sex càng báo động hơn bao giờ hết.

Clip nóng phát tán công khai không kiểm soát

Thời gian gần đây, liên tiếp 2 đoạn clip nóng của hai đôi nam nữ bị phát tán công khai trên Facebook. Sau khi cặp đôi Hòa Bình lộ clip sex 22 phút trong nhà nghỉ, dân mạng đua nhau truy tìm link tải clip hai học sinh "mây mưa” tại phòng riêng.

Dân mạng lại rộ lên tìm clip 13 phút, báo động tình trạng phát tán clip nóng trên MXH 1
Những đoạn clip nóng được phát tán chóng mặt trên MXH.

Điều đáng nói cả 2 đoạn clip này đều là các cặp đôi tự chủ động quay lại cảnh ân ái của mình. Và không hiểu vì lý do gì lại bị rò rỉ trên mạng xã hội khiến cả 2 nhân vật trong clip đều khốn đốn khi trở thành đề tài châm biếm của hàng triệu người.

Gần đây nhất vào ngày hôm nay 23/12, cư dân mạng lại nhốn nháo xôn xao trước những bài đăng xin link 13 phút. Được biết đây là đoạn video quay cảnh cặp đôi còn rất trẻ có quan hệ ngoài luồng bị bắt quả tang.

Cụ thể, một cô gái mặc đồ ngủ quỳ gối nhìn rất tội nghiệp, tay thì che mặt. Còn nhân vật nam cũng không khá khẩm hơn khi bị người quay phim cầm dao dọa nạt khiến người này phải quỳ xuống, thậm chí trên thân chẳng một mảnh vải che thân.

Dân mạng lại rộ lên tìm clip 13 phút, báo động tình trạng phát tán clip nóng trên MXH 2
Hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip 13 phút lan truyền trên nhiều diễn đàn.

Đoạn clip đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH. Nhiều người còn công khai viết status gửi link cho những ai quan tâm comment bên dưới bài viết.

Dân mạng lại rộ lên tìm clip 13 phút, báo động tình trạng phát tán clip nóng trên MXH 3

Những bài đăng như này ngập trang trên MXH và rất nhiều bình luận quan tâm.

Dân mạng lại rộ lên tìm clip 13 phút, báo động tình trạng phát tán clip nóng trên MXH 4
Bình luận vô cùng sôi nổi và điều ai cũng cần chính là đoạn clip nóng.

Pháp tán clip sex lên mạng là trào lưu, thứ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Về chuyện tự quay và tung clip sex lên mạng, nhà xã hội học, PGS. TS Trịnh Hoà Bình (Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận xã hội của Viện Xã hội học) trả lời VTC News rằng đó là trào lưu, thứ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: “Bây giờ có thể xem như đang có một trào lưu tung các clip như vậy lên mạng, nhưng cũng phải bình luận một chút là trong một số trường hợp, nhiều người tung clip của các bạn trẻ lên cho “hot” để cho câu like chứ không phải nữ sinh tung lên.

Hiện có thể nhiều người quan niệm rằng quan hệ trước hôn nhân là bình thường, nhưng cái đáng lên án ở đây là việc những cô gái trong clip thường đồng tình hợp tác khi mà bạn trai chủ động quay. Cái này nó cũng thuộc vào xu hướng kiếm tìm cái khác lạ, khẳng định cái tôi: Mình mới mẻ, mình chịu chơi, mình thời thượng.

Nếu nói rằng đạo đức xuống cấp mà chỉ thông qua hành vi tung lên mạng thì cần phải xem xét vì không phải ai cũng tán thành việc đó. Tỉ lệ những người đưa lên mạng và những người có hành vi ấy, so với cả cộng đồng giới trẻ thì vẫn là ít. Do đó, nếu nói đạo đức giới trẻ xuống cấp thì không hoàn toàn ổn lắm.

Cái đó chỉ nêu lên thực tế là đang có một xu hướng bắt chước, lây lan trong cộng đồng mạng. Nếu xem nó là bệnh thì có thể gọi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chăng? Bệnh đó là hội chứng lây lan, làm những việc khác đời, khác người”.

Dân mạng lại rộ lên tìm clip 13 phút, báo động tình trạng phát tán clip nóng trên MXH 5

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nạn nhân có quyền khởi kiện khi bị đối tượng xấu tung ảnh “nóng”, clip sex lên mạng (ảnh minh họa)

Phát tán ảnh “nóng”, clip sex lên mạng là vi phạm pháp luật

Trả lời trên An ninh Thủ đô, Luật sư Lê Hồng Vân, Công ty Luật TNHH Labor Law cho rằng, có thể khẳng định, người phát tán ảnh “nóng”, clip sex, văn hóa phẩm đồi trụy lên mạng là vi phạm pháp luật. Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng thực hiện hành vi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 253 BLHS về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

“Đối tượng tung clip đồi trụy lên mạng xã hội có thể là một trong hai người hoặc cả hai người trong cuộc chia sẻ. Thứ hai, có thể clip đã bị rò rỉ cho người khác. Những người này sau khi biết được, vì một động cơ nào đó (như ghen ghét, trả đũa, tống tiền,…) đã phát tán, chia sẻ công khai.

Nhưng dù là người trong cuộc hay người ngoài cuộc đăng tải thì hành vi đưa hình ảnh, clip có nội dung nhạy cảm, đồi trụy lên mạng xã hội đều là vi phạm pháp luật. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, người thực hiện hành vi này có thể xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự" - luật sư Vân trả lời.

Theo đó, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp: Vật phạm pháp có số lượng lớn; Phổ biến cho nhiều người; Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 5-50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng-3 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: có tổ chức; Đối với người chưa thành niên; Gây hậu quả nghiêm trọng… thì bị phạt tù từ 3-10 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 3-30 triệu đồng.

Nếu mục đích của người phát tán ảnh, clip sex chỉ nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín, danh dự của người trong ảnh, clip đó thì đối tượng thực hiện hành vi có thể bị khởi tố về tội làm nhục người khác theo Điều 121 BLHS. Điều luật này quy định, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng-2 năm. Phạm tội nhiều lần, với nhiều người thì bị phạt tù từ 1-3 năm.

Khó xử lý được người phát tán những đoạn clip nóng trên MXH

Mặc dù hậu quả của hành vi trên gây ra cho các nạn nhân là rất nặng nề không chỉ cho xã hội mà còn cả người trong cuộc, nhưng việc xử lý các đối tượng vi phạm là không hề đơn giản. Bởi, để có căn cứ xử lý hình sự, trước hết cần phải có kết luận của giám định viên tư pháp về văn hóa, xem những clip, bức ảnh đã được đăng tải lên mạng có phải là văn hóa phẩm đồi trụy hay không? Ngoài ra, việc xác định số lượng ảnh, clip bao nhiêu thì được coi là lớn, phổ biến cho bao nhiêu người được coi là “nhiều người” cũng không đơn giản.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phải xem xét người phát tán trước đây đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hay chưa? Hơn nữa, trong trường hợp đoạn clip sex, ảnh “nóng” được đưa lên từ nước ngoài thì việc tìm được đối tượng để xử lý rất khó khăn.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dan-mang-lai-ro-len-tim-clip-13-phut-bao-dong-tinh-trang-phat-tan-clip-nong-tren-mxh-011507231.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục