Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like

Những hình ảnh về lễ cưới giản dị mà ấm cúng thời xưa được các bạn trẻ Việt đua nhau chia sẻ.

Những hình ảnh về lễ cưới giản dị mà ấm cúng thời xưa được các bạn trẻ Việt đua nhau chia sẻ.

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 1

Một diễn đàn Facebook chia sẻ hình ảnh lễ cưới ngày xưa kèm theo dòng chú thích: "Đám cưới bố mẹ mình nè. Đi rước dâu mà như đi meeting, pháo nổ dọc đường".

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 2

Một diễn đàn Facebook chia sẻ hình ảnh lễ cưới ngày xưa kèm theo dòng chú thích: "Đám cưới bố mẹ mình nè. Đi rước dâu mà như đi meeting, pháo nổ dọc đường".

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 3

Sau khi bức ảnh khoe đám cưới xưa được chia sẻ, nhiều dân mạng đã đi lục tủ tìm lại những bức ảnh xưa về đám cưới của bố mẹ, cô dì chú bác để khoe với cộng đồng mạng cho kịp với trào lưu.

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 4

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh khoe đám cưới xưa đã nhận được hơn 40.000 lượt like, bên cạnh đó là hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng. Đặc biệt, có cả các cô chú lớn tuổi có làm đám cưới vào thời xưa cũng chia sẻ lại những kí ức.

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 5

Nickname Phạm Thanh Hà (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) chia sẻ: "Đám cưới vào đầu những năm 90 đơn giản nhưng vui lắm. Nhà trai, nhà gái ai cũng rộn ràng, hàng xóm láng giềng mỗi người một tay, một chân giúp dựng rạp, mổ thịt rồi chuẩn bị cỗ. Xe đón dâu cũng chẳng đa dạng như ngày nay, phải thuê cả xe chở khách chạy đường dài để đón dâu".

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 6

 

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 7

Đám cưới có pháo, cỗ bàn linh đình và ảnh cưới lung linh cũng đã có màu mè. Theo nhận định của dân mạng thì vào thời điểm đó, gia đình phải có "điều kiện" mới có thể tổ chức được đám cưới hoành tráng như vậy.

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 8

Đoàn rước dâu bằng xe Dream, xe Honda Cup đã trở nên quen mắt nếu hai gia đình cô dâu, chú rể không ở quá xa và không muốn thuê ô tô cho tốn kém.

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 9

Cũng theo nhiều bạn trẻ thì ngày xưa, không chỉ có cô dâu mới trang điểm mà ngay chú rể cũng đánh chút phấn, bôi chút son cho điển trai và ăn ảnh.

Dân mạng rộ mốt chia sẻ ảnh đám cưới thời xưa hút triệu like 10

Những tấm ảnh đã ố vàng đen trắng nhưng chứa đựng biết bao kỉ niệm của đám cưới một thuở khó nhưng rất vui vẻ, linh đình và đầy ấm cúng. Ảnh trong bài: Sưu tầm Facebook

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục