Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 18/04/2019 09:16 (GMT 7)

Dân mạng xôn xao hình ảnh giống Chúa Jesus hiện về trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

Theo Daily Mai, một phụ nữ Scotland tin rằng cô đã nhìn thấy Chúa Jesus xuất hiện trong đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4.

Cô Lesley Rowan, đến từ thị trấn Alexandria, Tây Dunbartonshire (Scotland), cho biết đang đọc tin tức về vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris thì phát hiện ra một tấm hình mà cô tin rằng trong đó có hình ảnh Chúa Jesus xuất hiện giữa khung cảnh khói lửa.

"Có thể trí não tôi đang chơi đùa với tôi nhưng mọi người hãy thử nhìn kỹ hơn vào tấm hình này xem các bạn thấy gì", Rowan đăng bức ảnh lên Facebook và khoanh tròn khu vực mà cô cho là Chúa Jesus hiện về trong đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Hình ảnh và bình luận của Lesley nhanh chóng nhận được sự chú ý. Hàng loạt người dùng mạng xã hội cũng nói họ nhận ra hình ảnh Chúa Jesus.

"Tối qua, khi tôi nhìn vào tấm ảnh, tôi thực sự kinh ngạc bởi những gì mà mình thấy. Tôi thấy bóng dáng Chúa Jesus. Tôi thực sự nhìn thấy một hình ảnh sống động", Lesley nói và cho rằng  hình ảnh này sẽ mang đến sự an ủi cho người dân Paris cũng như người dân trên toàn thế giới trong thời gian đau buồn này.

Một số người dùng mạng xã hội cũng nhanh chóng bày tỏ đồng tình với Lesley. "Giống như hình ảnh Chúa Jesus";"Tôi có thể nhìn thấy rất rõ, đủ cả áo choàng và tất cả mọi thứ. Đích thị là Chúa Jesus".

Bên cạnh đó, vẫn có ý kiến không cảm thấy ấn tượng với phát hiện của Lesley. Họ khẳng định chỉ nhìn ra một bức tượng, không có hình ảnh Chúa Jesus nào.

Tính đến 1h40 ngày 16/4, lực lượng cứu hỏa tại Paris cho biết vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà đã được kiểm soát và dập tắt một phần. Hàng chục xe chữa cháy và ít nhất 18 vòi rồng áp suất cao trên không được huy động.

Các chuyên gia và kiến trúc sư sẽ bắt đầu những bước thẩm định và đánh giá thiệt hại, cũng như xem xét cấu trúc của tòa thánh đường có đảm bảo an toàn hay không.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức bà Paris “thậm chí còn đẹp hơn” trong vòng 5 năm tới sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn làm hư hại một phần di sản 850 năm tuổi này.

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục