Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 08/06/2015 09:52 (GMT 7)

Đi tù vì đánh ghen hộ... chị dâu

Do nghi ngờ anh trai có nhân tình trong thời gian chị dâu đi làm xa nhà nên Phan Thị Giang có ý định dằn mặt kẻ đã gây ra những rạn nứt giữa anh trai và chị dâu mình.

Do nghi ngờ anh trai có nhân tình trong thời gian chị dâu đi làm xa nhà nên Phan Thị Giang có ý định dằn mặt kẻ đã gây ra những rạn nứt giữa anh trai và chị dâu mình.

Theo thông tin trên báo Hà Tĩnh tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa tuyên phạt 12 tháng tù giam cho Phan Thị Giang (SN 1979, trú thôn 9, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân,Hà Tĩnh ). Nghe tòa tuyên án, đôi mắt bị cáo như trũng xuống. Ôm 3 đứa con nhỏ vào lòng, người mẹ mím chặt môi chực ngăn những giọt nước mắt, thổn thức bao lời, giá như bản thân bình tĩnh để phán xét mọi việc…

Đứng trước vành móng ngựa và phải đối mặt với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, Phan Thị Giang vẫn không ngừng khóc. Đến giờ phút này, bị cáo vẫn chưa thể tin, chỉ vì muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình cho anh trai mà vô tình rơi vào vòng lao lý.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ anh trai có nhân tình trong thời gian chị dâu đi làm xa nhà nên  Phan Thị Giang có ý định dằn mặt kẻ đã gây ra những rạn nứt giữa anh trai và chị dâu mình.

Khoảng 21h30’ ngày 9/9/2014, sau khi nghe tin anh trai Phan Huy Mạo (trú thôn 11, xã Cổ Đạm) đang cùng người tình đi uống cà phê tại xã Xuân Thành, Phan Thị Giang lập tức gọi điện cho Phan Thị Ánh (con gái anh Mạo) đi tìm. Đến ngã ba giao đường 22/12 với đường vào Đồn Biên phòng Lạch Kèn (thôn Cường Thịnh, Xuân Liên), thấy anh Mạo dừng xe ô tô để chị Nguyễn Thị Lài về nhà, Giang tiến tới mở cửa xe, kéo người phụ nữ này xuống đường rồi bắt đầu to tiếng.

Dù chị Lài mặc sức thanh minh giữa hai người chỉ là quan hệ bạn bè nhưng Giang không chấp nhận, tiếp tục thách thức, yêu cầu chị Lài về nhà mình để giải quyết. Lo sợ nếu to tiếng sẽ có nhiều người biết, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên không còn cách nào khác, chị Lài đành gật đầu đồng ý.

Tại nhà mình, Giang yêu cầu chị Lài viết cam kết từ nay không dính líu gì tới anh trai, đồng thời đe dọa, lấy sợi dây chuyền 24k trọng lượng 3,995 chỉ cùng đôi hoa tai bằng vàng của nạn nhân. Kết quả định giá: dây chuyền vàng trị giá trên 14 triệu đồng, đôi hoa tai sử dụng đã lâu nên không còn giá trị. Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân đã thu giữ sợi dây chuyền cùng đôi hoa tai trả lại cho người bị hại.

Tại phiên tòa lời phân trần của một người phụ nữ kém hiểu biết làm chạnh lòng, khơi dậy mối thương cảm trong lòng người dự khán. Về phần người bị hại cũng cần coi đây là bài học đắt giá trong mối quan hệ với người khác giới.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục