Dàn người mẫu, hoa hậu bán dâm hàng nghìn USD phải đối mặt với bản án nào?

Trái ngược với người môi giới mại dâm bị xử lý hình sự, những chân dài có hành vi bán dâm lại chỉ bị xử phạt hành chính và hình phạt cảnh cáo theo luật định hiện hành.

Theo tin tức trên VnExpress, Tri thức trực tuyến, chiều 22/7, Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an phối hợp cùng Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đã ập vào một khách sạn 4 sao trên địa bàn và bắt quả tang 3 cô gái đang bán dâm giá từ 18.000-30.000 USD.

>>> Xem thêm: Vụ bán dâm nghìn đô: Rò rỉ đoạn tin nhắn 'Tú ông' đặt khách có tên Jolie

Dàn người mẫu, hoa hậu bán dâm hàng nghìn USD phải đối mặt với bản án nào? 1

Một trong 3 cô gái được công an lấy lời khai. Ảnh: Internet

Qua đấu tranh khai thác, người đứng đầu đường dây môi giới bán dâm này là Lục Triệu Vỹ. Tại cơ quan công an, Lục Triều Vỹ khai nhận, lợi dụng việc các đại gia lắm tiền nhưng ít tiếp xúc những người đẹp trong giới showbiz, chỉ biết các cô qua báo chí và hình ảnh trên mạng, hắn nghĩ ra cách đánh tráo người.

Dàn người mẫu, hoa hậu bán dâm hàng nghìn USD phải đối mặt với bản án nào? 2

Đối tượng Lục Triệu Vỹ bị bắt chiều 12/7. Ảnh: Thanh Niên

>>> Xem thêm: Chân dung ‘tú ông’ 9x điều hành đường dây bán dâm hoa hậu 30.000 USD

Chia sẻ với Tổ QuốcLuật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết, hành vi môi giới bán dâm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 328, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Dàn người mẫu, hoa hậu bán dâm hàng nghìn USD phải đối mặt với bản án nào? 3

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Ảnh: Internet

Cụ thể, hành vi làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm với tình tiết định khung tăng nặng là "có tổ chức" thì mức hình phạt đến 07 năm tù giam.

Dàn người mẫu, hoa hậu bán dâm hàng nghìn USD phải đối mặt với bản án nào? 4

Đối tượng Lục Triệu Vỹ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ảnh: Internet

Trường hợp môi giới mại dâm đối với người từ 13 đến dưới 16 tuổi hoặc thu lợi bất chính trên 500.000.000 đồng thì mức phạt tù lên đến 15 năm.

Kẻ đứng đầu đường dây sẽ phải chịu mức hình phạt cao nhất trong các đối tượng phạm tội của vụ án khi các đối tượng bị khởi tố, truy tố và đưa ra xét xử theo đúng nguyên tắc xử lý "Nghiêm trị người chủ mưu, cầm đầu" tại Điều 3, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Dù vậy, khác với người môi giới bị xửlý hình sự, những đại gia mua dâm hay các "chân dài" có hành vi bán dâm chỉ bị xử phạt hành chính.

Dàn người mẫu, hoa hậu bán dâm hàng nghìn USD phải đối mặt với bản án nào? 5

Hoa hậu người Việt tại Úc 2015, Jolie Nguyễn là người bị "réo tên" và bị cộng đồng mạng đặt ra nghi vấn nằm trong đường dây trên. Ảnh: Internet

Cụ thể, khoản 1 Điều 23 Pháp lệnh về phòng, chống mại dâm 2003 quy định: Người bán dâm, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh. Người bán dâm là người nước ngoài thì tùy theo tính chất mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo, phạt tiền, trục xuất.

Dàn người mẫu, hoa hậu bán dâm hàng nghìn USD phải đối mặt với bản án nào? 6

Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong đường dây bán dâm của ‘tú ông’ Lục Triều Vỹ

Căn cứ khoản 1 và khoản 2 Điều 23 Nghị định 167/2013: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

Trả lời báo Tổ Quốc, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM), việc quy định mức phạt như hiện nay là thấp, không có tính răn đe, không có tính áp dụng. "Mức phạt cần được nâng cao hơn nhiều và cần xử lý hình sự nghiêm về hành vi môi giới mại dâm".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục