Đàn ông tóc bạc không phải đã già

(Tinmoi.vn) Bạn vẫn nghĩ rằng đàn ông khi tóc bạc là dấu hiệu báo hiệu tuổi già đến. Tuy nhiên, điều này chưa hản đã đúng.

(Tinmoi.vn) Bạn vẫn nghĩ rằng đàn ông khi tóc bạc là dấu hiệu báo hiệu tuổi già đến. Tuy nhiên, điều này chưa hản đã đúng.

Đó là kết luận của các nhà khoa học khi nghiên cứu mối liên hệ giữa màu tóc và trạng thái sức khỏe.

Việc tổng hợp sắc tố pheomelanin (melanin đỏ) chịu trách nhiệm về mầu tóc hung và mầu tóc hạt dẻ và eumelalin (melanin nâu đậm - đen), chịu trách nhiệm về mầu tóc đen và mầu tóc nâu tỷ lệ thuận với quá trình lão hoá. Pheomelanin được tổng hợp nhờ glutathione - một trong những chất chống oxy hoá tế bào. Nếu glutathione không đủ thì quá trình lão hoá tế bào tăng nhanh.

Đàn ông tóc bạc không phải đã già 4

Còn việc tổng hợp eumelalin lại diễn ra không có sự tham gia của glutathione.Tuỳ theo mức độ trưởng thành của con người mà các quá trình oxy hoá diễn ra trong cơ thể càng mạnh và glutathione lại càng ít đi.

Ở tuổi trưởng thành và khi luống tuổi, việc có tóc bạc và nồng độ glutathione cao chứng tỏ các quá trình chống oxy hoá diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, tóc điểm bạc có thể được coi là chỉ số chứng tỏ sức khoẻ tốt nếu tóc bạc không xuất hiện quá sớm, trước tuổi 30.

P.V

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục