Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 20/06/2018 15:16 (GMT 7)

Dân Thủ Thiêm bật khóc vì không được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Hàng trăm người dân Thủ Thiêm tập trung chờ được gặp để đối thoại với Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Tuy nhiên, do hội trường không đủ lớn nên nhiều người không được vào bên trong.

Hàng trăm người dân Thủ Thiêm tập trung chờ được gặp để đối thoại với Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Tuy nhiên, do hội trường không đủ lớn nên nhiều người không được vào bên trong.

Không căng băng rôn, biểu ngữ

14h50, buổi đối thoại bắt đầu. Thư ký đọc quy định người dân muốn phát biểu phải đăng ký trước, không căng băng rôn biểu ngữ. Theo đó, đã có hơn 140 người đăng ký nêu ý kiến.

Bên ngoài hội trường vẫn còn hàng trăm người muốn vào hội trường nêu bức xúc lên Bí thư Nhân. An ninh được thắt chặt. 

Dân Thủ Thiêm bật khóc vì không được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân 1

Không xuất CMND, không được vào

"Tôi muốn vào bên trong gặp bí thư Nguyễn Thiện Nhân để trình bày về việc khó khăn trong việc xin sổ đỏ" - chị Thảo nói. 

Chị này cho biết gia đình trước đây ở thuộc diện giải tỏa được tái định cư tại phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) nhiều năm nhưng không được chính quyền giải quyết. Do đó, chị cùng gia đình đến cuộc tiếp xúc cử tri hôm nay để trình bày ý kiến. 

"Do tôi không có chứng minh nhân dân nên lực lượng bảo vệ không cho vào và nói về nhà lấy. Tôi nói về nhà không kịp, muốn vào thì bị một người xô ngã" - chị Thảo nói.

Chị Lê Thị Hồng Thảo (35 tuổi, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) bị xô ngã khi cố gắng xin vào hội trường để phát biểu ý kiến.

Dân Thủ Thiêm bật khóc vì không được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân 2
Dân Thủ Thiêm bật khóc vì không được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân 3

Một cụ già trình bày với lực lượng bảo vệ để được vào bên trong hội trường.

14h30, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân có mặt tại buổi tiếp xúc người dân quận 2

Dân Thủ Thiêm bật khóc vì không được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân 4
Dân Thủ Thiêm bật khóc vì không được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân 5

Bà Mỹ, một người dân quận 2, cho biết: "Hôm nay tôi rất mong gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân để trình bày những khúc mắc. Tuy nhiên do đến muộn, tôi xin lực lượng công an vào trong thì họ nói hội trường đã đầy người, mong thông cảm".

"Tôi rất bức xúc khi đây là buổi tiếp xúc cử tri tại sao lại không cho chúng tôi vào. Tôi rất mong muốn trình bày, mong muốn Bí thư giải đáp những khúc mắc của gia đình", bà nói tiếp.

Viết Dũng - Bảo Minh - Minh Mẫn

 

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục