Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 09/05/2017 15:31 (GMT 7)

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ

Hàng loạt vũ khí tối tân Nga đã có dịp phô uy lực khi tham gia cuộc duyệt binh sáng 9/5 (giờ Nga) trên Quảng trường Đỏ, kỷ niệm 72 năm chiến thắng phát xít Đức.

Hàng loạt vũ khí tối tân Nga đã có dịp phô uy lực khi tham gia cuộc duyệt binh sáng 9/5 (giờ Nga) trên Quảng trường Đỏ, kỷ niệm 72 năm chiến thắng phát xít Đức.

Xe tăng T-34-85

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 1
 

T-34-85 - huyền thoại của Chiến tranh thế giới thứ II là một trong những loại xe tăng có sự phối hợp tốt nhất giữa khả năng bảo vệ, tính cơ động, hoả lực và độ tin cậy cũng như khả năng bảo trì.

Xe thiết giáp GAZ-2975 Tiger-M

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 2
 

GAZ-2975 Tigr-M được biết đến như một loại xe bọc thép chuyên dụng có nhiệm vụ vận chuyển binh lính, hàng hóa và có thể sử dụng với vai trò như một máy kéo.

Xe được thiết kế với khung sườn vững chắc, bốn bánh chủ động với giảm xóc treo thủy lực và lò xo giảm giật với độ đàn hồi cực tốt. Tiger-M có thể tăng tốc độ lên 90 km/h khi đi trên đường đồi núi và 150 km/h trên đường nhựa. 

Xe thiết giáp kháng mìn Typhoon-K

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 3
 

Kamaz-63969 Typhoon K là xe bọc thép chở quân dẫn động toàn phần với công thức bánh 6x6. Vỏ giáp chống được đạn 14,5 mm kiểu B-32, cũng như đạn xuyên-cháy. Khả năng chống mìn của xe bảo đảm sự sống sót cho kíp vận hành khi bị mìn 8 kg TNT nổ dưới gầm.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 4
 

BMP-3 là một trong những dòng xe chiến đấu bộ binh tiên tiến và có hỏa lực mạnh nhất thế giới hiện nay, được trang bị pháo chính 2A70 cỡ 100 mm cùng pháo tự động 2A72 cỡ 30 mm.

Xe bọc thép kháng mìn Typhoon U

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 5
 

Xe bọc thép chống mìn Ural-63095 Typhoon U 6x6 có khả năng chống đạn xuyên giáp cỡ nòng 14,5 mm hoặc vụ nổ mìn tương đương 8 kg TNT.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 6
 

T-14 Armata là mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực mới nhất của Nga cũng như trên thế giới. T-14 được trang bị pháo chính 2A82 cỡ nòng 125 mm với cơ số 45 viên đạn, trong đó 32 viên trong hệ thống nạp đạn tự động, tốc độ bắn 10 - 12 phát/phút.

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 7
 

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 được trang bị giáp module thế hệ mới với khả năng chống chịu rất tốt trước các loại đạn xuyên giáp. Kurganets-25 sử dụng tháp pháo điều khiển từ xa gắn pháo 30 mm. Xe có thể mang theo 500 đạn pháo với cơ số 160 đạn xuyên giáp và 340 đạn nổ mảnh.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 8
 

T-72B3 là phiên bản nâng cấp sâu từ xe tăng T-72B, được lắp giáp hông tương tự T-90SM bao gồm các module của giáp phản ứng nổ thế hệ 3 Relikt, bên cạnh đó tháp pháo cũng được bổ sung giáp phụ và giáp lồng ở mặt sau.

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 9
 

Lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, hệ thống nạp đạn tự động giúp cho nó bắn được tất cả các loại đạn 152 mm tiêu chuẩn, đặc biệt là đạn pháo dẫn hướng laser thế hệ mới 9K25 Krasnopol có tầm bắn 70 km.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 10
 

9K720 Iskander là tổ hợp tên lửa đường đạn chiến dịch chiến thuật do Nga chế tạo. Iskander có tầm hoạt động tối đa 550 km, tên lửa có trọng lượng 3.800 kg, được trang bị hệ thống điều khiển thông minh cho phép bay lượn linh hoạt với độ chính xác cao, có thể mang đầu đạn hạn nhân hoặc đầu đạn thường nặng 480 kg.

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 11
 

Hệ thống tên lửa phòng không đa kênh tầm trung Buk-M2 có khả năng tiêu diệt rất nhiều loại mục tiêu bay và cũng có thể tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất, mặt nước có phản xạ sóng radar.

Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2DT

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 12
 

Tor-M2DT là phiên bản tối ưu hóa cho việc triển khai hoạt động tại Bắc Cực, module chiến đấu của tổ hợp đặt trên xe rơ moóc bánh xích DT-30 Vityaz. Tính năng kỹ chiến thuận của Tor-M2DT được cho là tương đương với Tor-M2U.

Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-SA

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 13
 

Pantsir-SA là phiên bản được chế tạo dành riêng cho việc triển khai hoạt động tại vùng Bắc Cực, được trang bị radar mảng pha thế hệ mới tầm hoạt động lên tới 75 km cùng tên lửa đánh chặn nâng cấp tầm bắn 40 km.

Xe bọc thép đổ bộ đường không BTR-MD Rakushka

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 14
 

Xe thiết giáp đổ bộ đường không BTR-MD Rakushka là thiết kế mới dựa trên khung gầm xe thiết giáp nhảy dù BMD-4. Bên ngoài lắp 1 súng máy 7,62mm để chi viện hỏa lực cho quân đổ bộ.

Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 15
 

Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 13,5 tấn. BMD-4M có hỏa lực cực mạnh với tháp pháo Bakhcha U lắp pháo nòng xoắn 2A70 100 mm có khả năng phóng tên lửa chống tăng qua nòng.

Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir S1

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 16
 

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Tổ hợp gồm 2 pháo phòng không tự động 2A38M cỡ 30 mm và tên lửa đất đối không 57E6, cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 17
 

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa phòng không di động tầm cao do NPO Almaz thiết kế với những cải tiến sâu hơn về thiết bị điện tử cùng với việc triển khai thêm 4 loại tên lửa mới cho hệ thống nhằm tăng khả năng tác chiến chống lại các loại mục tiêu nhất định.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 18
 

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 được phát triển dựa trên công nghệ của dòng ICBM di động RS-21M2 Topol-M, có khả năng mang theo 4 đầu đạn hạt nhân tự dẫn với sức công phá mỗi đầu đạn tương đương 300 Kilotone (300.000 tấn TNT).

Xe bọc thép chở quân Boomerang

Dàn vũ khí tối tân Nga duyệt binh khoe uy lực trên Quảng trường Đỏ 19
 

Boomerang sử dụng tháp pháo điều khiển từ xa tương tự loại sử dụng trên xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 với pháo chính 30 mm có tầm bắn tối đa 4 km, vũ khí phụ gồm súng máy đồng trục 7,62 mm và đại liên 12,7 mm.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục