Đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm, chủ cửa hàng sim số đẹp bị tạm giữ

Đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, chủ cửa hàng sim số ở Cần Thơ đã bị tạm giữ.

Theo tin tức trên Zing.vn, Người lao động, ngày 12/1, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết đã bắt Chung Hoàng Chương (43 tuổi; ngụ đường Ba Tháng Hai, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), để điều tra về hành vi "Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước"; có dấu hiệu của phạm tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm, chủ cửa hàng sim số đẹp bị tạm giữ 1

Làm việc với công an, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: FB

Trước đó vào ngày 10/1, cơ quan chức năng phát hiện Facebooker này đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương, công an tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan. Sau khi kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm, chủ cửa hàng sim số đẹp bị tạm giữ 2

Ngoài đăng tải nội dung xuyên tạc vụ việc tại xã Đồng Tâm, trước đó, Chung Hoàng Chương còn biết đến là người đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Cần Thơ cùng với chiếc quần lót vào năm 2017. Ảnh: FB

Có 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ giám định, kết luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục