Đáng khen nữ bệnh nhân 752 ở Hà Nội, tự ý thức cách ly sau khi đi Đà Nẵng: Sơ bộ chỉ 8 F1

Sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng về, cả gia đình bệnh nhân 752 đã tự cách ly ở nhà và gần như không tiếp xúc với ai vì vậy theo sơ bộ ban đầu, Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ xác định được 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 71 F2.

Tối ngày 7/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 công bố thêm 34 ca mắc Covid-19 mới trong đó Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân. Đó là ca bệnh 752, nữ, 30 tuổi, ở xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 24-26/7 cùng gia đình.

Đáng khen nữ bệnh nhân 752 ở Hà Nội, tự ý thức cách ly sau khi đi Đà Nẵng: Sơ bộ chỉ 8 F1 1Ca bệnh 752 đã tự cách ly ở nhà sau khi trở về từ Đà Nẵng (ảnh minh họa internet)

Cả gia đình bệnh nhân đã đi du lịch vào thời điểm Đà Nẵng phát hiện những ca mắc mới sau 100 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ý thức được điều này, gia đình đã tự cách ly ở nhà và không tiếp xúc với người ngoài. Thông tin này cũng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội thông báo.

>> Xem thêm: Ca bệnh 727 từng đi từ thiện ở Quảng Trị, uống cà phê ở Quảng Bình và ăn phở ở Hà Nội

Ngày 2/8, chị khởi phát bệnh, đến ngày 5/8 có sốt nhẹ. Ngày 6/8, chị được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đáng khen nữ bệnh nhân 752 ở Hà Nội, tự ý thức cách ly sau khi đi Đà Nẵng: Sơ bộ chỉ 8 F1 2Những người tiếp xúc chờ cách ly (ảnh Pháp luật và Bạn đọc)

Do có ý thức cách ly tại nhà nên sơ bộ ban đầu, Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ xác định được chỉ 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 71 F2 của ca bệnh này.

Ngay sau đó, ngành Y tế cũng đã khẩn trương điều tra lấy mẫu mở rộng tất cả các trường hợp có tiền sử tiếp xúc gần với người bệnh, đồng thời hướng dẫn cách ly y tế đối với tất cả người tiếp xúc (F1, F2, F3) theo quy định.

>> Xem thêm: Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương tăng tốc truy vết, quản lý tất cả người trở về từ Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Vân Phúc đã họp thống nhất các phương án lập chốt kiểm soát y tế tại thôn 1 và trên địa bàn toàn xã Vân Phúc; bố trí nhân lực, vật lực, các cơ sở cung ứng đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân trong vùng cách ly.

Đáng khen nữ bệnh nhân 752 ở Hà Nội, tự ý thức cách ly sau khi đi Đà Nẵng: Sơ bộ chỉ 8 F1 3Mọi công tác đều được chính quyền thực hiện nhanh chóng (ảnh Soha)

Lãnh đạo huyện Phúc Thọ cho biết những người về từ Đà Nẵng trên địa bàn đều được khuyến cáo tự cách ly tại nhà 14 ngày.

>> Xem thêm: Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng

Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 4 bệnh nhân Covid-19, đều liên quan đến Đà Nẵng. Cơ quan chức năng đã xác định hơn 300 người diện F1, trên 400 F2. Tất cả F1 đã được cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dang-khen-nu-benh-nhan-752-o-ha-noi-tu-y-thuc-cach-ly-sau-khi-di-da-nang-so-bo-chi-8-f1-011555023.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục